55 Ngân Hàng Top Thế Giới Đang Đầu Tư Tiền Điện Tử

Theo dữ liệu từ Block Data thì đã có đến 55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư vào các công ty hoạt động trong mảng tiền mã hoá và blockchain, một số cái tên nổi bật như :

  • Goldman Sachs đầu tư tổng cộng 204 triệu USD trong 8 vòng
  • Standard Chartered đầu tư tổng cộng 380 triệu USD trong 6 vòng
  • Citigroup đầu tư tổng cộng 279,49 triệu USD trong 9 vòng
  • Morgan Stanley đầu tư tổng cộng 234 triệu đô trong 3 vòng
  • JP Morgan đầu tư tổng cộng 206 triệu đô trong 8 vòng

bank-invest-crypto

Mặc dù lên tiếng là cảnh báo về đầu tư Bitcoin hoặc thâm chí là khuyên khách hàng của họ bài trừ “Bitcoin” vì sự rủi ro của nó, điển hình như JP Morgan.

Các ông lớn không thể làm lơ trước cơn sóng của thị trường tiền điện tử, nó đã trở thành 1 chiếc bánh lợi nhuận khổng lồ mà ai cũng muốn là một phần trong đó.

Ngân hàng chủ yếu đầu tư vào “lưu ký tiền mã hoá”

Block Data cũng chỉ ra 3 nguyên nhân được xem là động lực để các ngân hàng đầu tư vào tiền mã hoá và các dịch vụ liên quan đến Bitcoin:

  1. Nhân sự vô cùng ít : Binance ghi nhận lợi nhuận cao hơn 54 triệu USD so với Deutsche Bank. Trong khi đó Binance chỉ có 200 nhân viên, còn Deutsche Bank thì là gần 100 nghìn nhân sự. Hay như định giá của Coinbase vượt qua cả Goldman Sachs. Mặc dù tổng nhân sự của sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Hoa Kỳ chỉ bằng 4% so với “gã khổng lồ” Goldman Sachs.
  2. Nhu cầu khách hàng : đặc biệt trong đó là những gia tộc giàu có, hay là những tổ chức lớn, những cá nhân tài phiệt, …
  3. Thay đổi về các quy định pháp lý vào năm 2020. Theo đó, các ngân hàng đã được cho phép để cung cấp các giải pháp lưu ký tiền mã hoá.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x