Bạn Có Nghĩ Rằng Vàng Sẽ Tăng Giá Trong Năm 2022

Thị trường luôn có ý kiến trái chiều là Tăng hoặc Giảm, và tình hình năm 2022 với nội dung xoay quanh LÃI SUẤT của FED sẽ khiến thị trường có nhiều biến động.

Phần lớn là các chuyên gia như : trader pro, bank, quỹ đầu tư … cho rằng GOLD sẽ giảm về mức nào đó khá là sâu, tất nhiên cũng có chuyên gia cho là tăng giá.

Trong bài viết này mình thể quan điểm riêng của mình về thị trường, và có chia sẽ những thông tin cần thiết cho nhận định thị trường của bản thân. Trong đó có cả đề cập vùng giá và thời gian luôn, chứ mình không chém gió GOLD TĂNG DÀI HẠN rồi ngồi đợi GOLD tăng lấy bài ra khoe mẽ để cho là mình đúng.

Xem lại các bài cũ về GOLD : https://kgold.vn/category/gold

Quan điểm về GOLD tăng và USD giảm năm 2022 đã được mình chia sẽ nhiều trong những bài viết trước rồi, nhưng chưa rõ ràng và cụ thể ở VÙNG GIÁ VÀ THỜI ĐIỂM, bài này sẽ chi tiết cụ thể hơn.

Các chuyên gia tài chính chỉ nói mồm thôi, ad chia sẽ có kèm chart và dữ liệu là tại sao luôn. Còn đúng hay không thì không biết !! ^_^ hahahahaha.

Giao Dịch Gold phụ thuộc vào 2 yếu tố

  • Thứ nhất là USD vì cặp giao dịch chính mà chúng ta hay trading là XAUUSD, vì vậy những lúc XAUUSD tăng hay giảm cũng có một phần ảnh hưởng của USD.
  • Thứ hai là giá trị của GOLD (mình hay gọi là Gold Strength) , Strength của Gold cho biết dòng tiền có thật sự chảy vào GOLD hay không

==> Đó là vì sao đôi khi bạn thấy USD tăng mạnh, mà GOLD vẫn đứng yên là do lúc này có dòng tiền chảy vào GOLD hay Strength nó tăng, và lúc này nếu USD giảm , thì Gold sẽ tăng mạnh.

Phân Tích Cơ Bản Thị Trường

Phân tích cơ bản chúng ta phải xem xét từ chart Daily trở lên, nghĩa là tính từ vài tuần và vài tháng, chứ không áp dụng giao dịch trong ngày.

Theo quan điểm của mình (đã viết bài chia sẽ nhiều lần trước) là dòng tiền đầu tư rủi ro sẽ thoát khỏi các thị trường như Stock, Crypto, Bất Động Sản … khi FED càng tiến đến gần kế hoạch tăng Lãi Suất, và dòng tiền đó sẽ đi về đâu.

Tăng lãi suất chắc chắn là sẽ có trong năm nay, vấn đề là tăng thế nào, tăng lúc nào và tăng bao nhiêu thì thị trường nó sẽ phản ứng khác nhau.

Hiện tại từ đây cho đến tháng 3 chủ yếu là Tapering QE, nghĩa là kế hoạch tăng lãi suất sẽ đề cập đến sau khi cắt giảm QE xong. ==> Vì vậy trong giai đoạn này, thị trường USD và GOLD dễ bị tận dụng làm giá thôi, chứ không có giá trị ảnh hưởng thật sự.

Dòng tiền thị trường sẽ đi về đâu

Thông thường là về USD, JPY, CHF, GOLD … một phần là JPY và USD như kiểu trú ẩn, nhưng theo quan điểm cá nhân của mình là năm 2022 chủ yếu là về GOLD, vừa là trú ẩn vừa là đầu tư.

Tại sao lại không về USD (ý là USD tăng giá), vì theo mình là chưa phải lúc, nó sẽ tăng vào cuối năm 2022 cho đến 2023 trở đi.

Bạn sẽ thắc mắc tại sao tăng lãi suất mà USD giảm, mình đã đề cập bên trên là tăng chưa đủ, lãi suất sẽ khiến USD tăng vào năm 2023 thì tốt hơn.

Đó là mình còn chưa đề cập đến OMICRON, vì nếu OMICRON phức tạp hơn, thì tiến trình GOLD tăng và USD giảm sẽ còn nhanh hơn nữa.

==> Năm 2022 là năm dành cho GOLD

Phân Tích Kỹ Thuật USD

usd phan tich

Vùng giá trong khung đỏ ấy, các tin liên quan đến lãi suất và QE gần đây không khiến cho USD thoát khỏi nó, thậm chí là hôm họp FOMC cuối năm 2021.

(xem lại bài cũ có vẽ chi tiết hơn nhiều là giá USD sẽ giảm từ vùng đỏ này)

Đây cũng là lý do vì sao mình review USD chỉ dao động tăng mạnh ở H1 khi tin về Lãi Suất ra, cách mà thị trường nó lừa tình mà giết trader thôi. Chứ bản thân USD chưa có nhiều sự thay đổi trong QE và Lãi Suât khi FED có đề cập.

Phân Tích Kỹ Thuật GOLD

phan tich gold

Vì đây là bài phân tích dài hạn nên chúng ta chỉ cần xem xét chart WEEK.

Các vùng giá của chart Week bên trên mình cũng đã đề cập nhiều lần rồi, nhưng có thể anh em không để ý đến.

Hiện tại theo mình giá GOLD muốn tăng trong năm nay nó sẽ không thấp hơn cây nến số 5 trên hình, hay nói đúng hơn là giá có thể giảm thấp hơn về vùng cung cầu, nhưng sẽ tăng lại với nến pinbar tăng.

==> Vậy theo quan điểm cá nhân của mình GOLD sẽ tăng trong tháng 1/2022 này và vùng tăng tạo lực chính là vùng cung cầu trên hình, nên giá GOLD sẽ không thể giảm sâu hơn nữa.

==> Nếu giá GOLD giảm thấp hơn 175x thì coi như quan điểm và PLAN của mình là SAI về thời gian và vùng giá tăng. (lúc đó anh em có thể lêu lêu mình ^_^)

VẤN ĐỀ LO NGẠI CỦA MÌNH LÚC NÀY LÀ GOLD STRENGTH

gold strength

Gold Strength vẫn chưa vượt qua được các vùng cần thiết. Mình mong rằng nó sẽ tăng lên như mũi tên màu xanh trên hình sẽ là rất tốt.

Thị Trường Quỹ Và Future

Anh em xem trực tiếp các danh mục của GOLD

Nếu nhìn về mặt dài hạn, thì tuy phe SHORT có nhưng không đáng kể, nghĩa là không có tình trạng bán tháo, chỉ là thị trường như kiểu chưa có động lực thôi, tình trạng sideway.

Vì vậy chúng ta có thể kỳ vọng trong thời gian tới, số liệu về phe LONGER sẽ tăng lên.

Kết Luận

Chẳng còn gì để ghi ở đây vì GOLD tăng thế nào, tăng từ đâu, khi nào tăng đã đề cập hết bên trên rồi.

Admin kgold chém gió rất kinh, vì tại thời điểm này chưa ai dám đề cập đến chi tiết GOLD sẽ thế nào, nên anh em tham khảo thôi nha.

Thân !!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x