Blockchain Là Gì ? Blockchain Hoạt Động Như Thế Nào ?

Blockchain cùng với Bitcoin và tiền kỹ thuật số (crypto currency) đang là chủ đề vô cùng nóng trên toàn cầu hiện nay. Bitcoin là sản phẩm từ công nghệ blockchain.

Hiện nay chính phủ các nước, các tập đoàn lớn, các nhà đầu tư hay doanh nhân thế giới – có người thì ủng hộ bitcoin, có người thì không chấp nhận bitcoin – nhưng tất cả lại đều ủng hộ công nghệ Blockchain, công nghệ của tương lai.

Vậy thì Blockchain thực chất là gì? Nó có thể ứng dụng vào những lĩnh vực nào trong cuộc sống và tại sao nó lại được quan tâm như vậy?

Blockchain Là Gì ?

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn nhất dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp. Việc truyền tải dữ liệu này không đòi hỏi một trung gian để xác nhận thông tin, mà nó tồn tại nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin đó. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi, mà chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống.

Đây là một hệ thống bảo mật an toàn cao, ngay cả khi một phần của hệ thống Blockchain sụp đổ, những máy tính và các nút khác sẽ tiếp tục bảo vệ thông tin và giữ cho mạng lưới tiếp tục hoạt động.

Bạn có thể xem thêm về Blockchain với những inforgraphic bên dưới.

Tổng Quan Công Nghệ Blockchain và Cách Thức Hoạt Động

(Click để xem – Infographic bởi PCWord)

miniblockchain

Cơ Bản Về Blockchain – Nguyên Lý Hoạt Động

(Click để xem – Infographic bởi Quang Niên)

co ban cong nghe blockchain

Ưu – Nhượt Điểm Của Blockchain

(Click để xem – Infographic dịch bởi CafeBitcoin)

uu-nhuoc-diem-blockchain

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x