Chỉ Báo NUPL Hiện Tại Cho Ta Biết Điều Gì Về Bitcoin

Trong phân tích này, chúng ta sẽ khám phá sự phục hồi giá Bitcoin bằng cách sử dụng số liệu NUPL, một thước đo định giá quan trọng. Trọng tâm của chúng tôi là tìm hiểu quá trình phục hồi trong các chu kỳ giá khác nhau.

chi bao NUPL

Số liệu NUPL:

Khi NUPL giảm xuống dưới 0, nó báo hiệu sự đầu hàng của thị trường và chuyển sang vùng giảm giá. Sau đó, khi NUPL duy trì trên mức 0, chúng tôi chứng kiến sự phục hồi và sự lạc quan mới của thị trường.

Thấu hiểu tâm lý nhà đầu tư:

Làm cách nào chúng ta có thể đánh giá cảm xúc của các nhà đầu tư Bitcoin bằng cách sử dụng các số liệu và chỉ báo?

NUPL hoạt động như một nhiệt kế, phản ánh tâm lý thị trường bằng cách tính toán lãi/lỗ chưa thực hiện của nhà đầu tư so với giá thị trường của Bitcoin.

Rõ ràng là nếu bạn nắm giữ Bitcoin vào năm 2017, bạn có thể khá hài lòng vì đã kiếm được lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, liệu tình trạng này có giống với những người mua Bitcoin vào thời kỳ đỉnh cao vào năm 2021 không? chắc chắn không phải. Họ đang phải chịu áp lực tâm lý đáng kể do những khoản lỗ chưa thực hiện được. Có thể tính toán lãi hoặc lỗ của nhà đầu tư bằng cách so sánh giá mua của họ với giá thị trường.

Phân tích này so sánh mức định giá Bitcoin trong 9 tháng với trạng thái lãi/lỗ chưa thực hiện trung bình của chủ sở hữu trong mỗi chu kỳ. Bất chấp sự thay đổi, một xu hướng vẫn xuất hiện. Từ chu kỳ 2015 đến nay, niềm tin và sự lạc quan về tình trạng vốn chưa thực hiện trong khoảng thời gian 9 tháng hoặc hàng quý đều có xu hướng giảm: 60% trong giai đoạn 2015-2017, 42% trong giai đoạn 2019-2021 và 30% trong chu kỳ hiện tại.

Điểm quan trọng:

Với sự trưởng thành của thị trường Bitcoin và sự gia nhập của vốn thông minh, mức độ phấn khích được thấy trong năm 2017 khó có thể tái diễn. Mô hình này là điển hình cho tài sản mới hoặc tài sản cơ bản. Điều quan trọng cần lưu ý là việc định giá vẫn là một quá trình đầy thử thách và ngẫu nhiên. Tuy nhiên, khi thị trường Bitcoin trưởng thành, các nhà đầu tư có độ nhạy cảm về giá ngắn hạn cao có thể bị vỡ mộng và áp lực tâm lý lớn hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x