Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bitcoin Vẫn Đang Trong Chu Kỳ Tăng Giá

Đây là những dấu hiệu thị trường cần quan tâm, nhưng không phải lời khuyên về đầu tư. Hiện tại giá Bitcoin đang và đã khá là cao, vốn nhỏ hay chưa có kinh nghiệm không nên tham gia thị trường giai đoạn này. Nếu nhà đầu tư đang còn hold bitcoin thì có thể chờ thêm.

Quỹ Grayscale Bitcoin

Mới sáng nay quỹ đầu tư lớn nhất thị trường crypto là Grayscale đã có báo cáo là tăng thêm trữ lượng Bitcoin lên tới hơn 16k BTC.

grayscale bitcoin

Go to Grayscale Bitcoin Trust

Một con số còn lớn hơn các đợt thu gom BTC trong giai đoạn tăng giá mạnh mẽ từ cuối năm 2020, và trong đợi điều chỉnh giá Bitcoin vừa rồi, quỹ đã có những lần bán ra nhưng rất là ít, thậm chí lượng bán trên biểu đồ còn nhìn không rõ.

Với quỹ đầu tư Bitcoin, dù giá có trong giai đoạn giảm mạnh hơn, cũng chưa chắc họ sẽ bán ra, vì các nhà đầu tư dài hạn , họ không bận tâm lắm các đợt điều chỉnh giá, họ chỉ ngừng lại và chờ đợi thị trường. Nhưng việc mua vào số lượng lớn và đều đặn thì đáng quan tâm cho thị trường tăng giá tiếp theo.

Dòng tiền BTC sàn giao dịch – In/Out Exchange Flows

bitcoin exchange flow

Go to Bitcoin Exchange Flows

Cột dòng tiền âm (dòng BTC ra khỏi sàn) lớn gần đây nhất là ngày 3/1/2021, đã giúp đẩy giá BTC từ $30k lên hẳn $40k. Và sau đó dòng tiền dương vào sàn giao dịch tương đối nhiều hơn, như kiểu các nhà đầu tư chốt lời khi giá tăng đến $40k.

Vấn đề là giá Bitcoin đang sideway biên độ rộng, và tạo thành tam giác tích lũy. => Điều này đang củng cố vị thế tăng tiếp theo của nó.

Chỉ số Thermocap của Bitcoin

Thermocap là một chỉ số nhằm mục đích theo dõi chu kỳ giá Bitcoin dựa trên các hành động được thực hiện bởi các miner và nhà đầu tư liên quan đến việc mua và bán BTC. Chỉ số này được phát triển bới nhà nghiên cứu Geert Jan Cap.

THERMOCAP bitcoin

Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy chỉ số Thermocap mới đạt 20 của đầu năm 1-1-2021, chỉ mới bắt đầu một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ, nó chỉ kết thúc khi chỉ số này nằm trong khoảng 40.

Tâm Lý Nhà Đầu Tư Bitcoin

Giai đoạn tăng giá mạnh này khác hoàn toàn với các giai đoạn tăng giá trước đây. Gần đây nhất là đợt tăng giá vào cuối năm 2017, giai đoạn này phần lớn là FOMO cao, các dự án đa cấp, đầu tư mạo hiểm là nhiều … thị trường tài chính thật sự thì không quan tâm đến Bitcoin, họ có quan tâm đến công nghệ Blockchain (thứ đã tạo nên Bitcoin).

Còn giai đoạn này thì các công ty tài chính, ngân hàng lớn cũng đã bắt đầu tham gia, góp phần vào thị trường crypto. Các quỹ đầu tư, các hợp đồng tương lai liên tục được lập ra và quản lý.

==> Tâm lý thị trường đang rất là tốt và kỳ vọng nhiều vào sự tăng giá mạnh mẽ tiếp theo.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x