Dầu Thô Phản Kèo Khi Số Liệu Trữ Lượng Tốt Hơn Dự Kiến

Vừa rồi giá dầu thô tăng vọt sau cuộc họp OPEC+ khi sản lượng tăng không cao, mà giữ nguyên kết hoạch trước đó là chỉ tăng thêm 400.000 thùng / ngày.

Và trước đó báo cáo trữ lượng dầu thô hằng tuần API đã giảm khá nhiều so với trước đó.

dau tho api

Sáng ngày 6/10 ta có báo cáo trữ lượng API là 0.9 triệu thùng, giảm rất nhiều so với kỳ trước là hơn 4 triệu thùng.

==> Điều này chứng tỏ nguồn cung vẫn đang thiếu

Nhưng giá OIL lúc đó bắt đầu giảm đảo chiều, tưởng như chỉ là giảm điều chỉnh nhưng mọi chuyện đã đi quá xa khi số liệu vào lúc chiều tối có chiều hướng tích cực hơn cho nguồn cung phục hồi.

du tru dau tho EIA

Tuy báo cáo trữ lượng dầu thô của EIA có giảm nhưng không nhiều, vẫn tồn kho lên đến hơn 2 triệu thùng.

Và một số dữ liệu năng lượng khác cũng tốt hơn rất nhiều : 

dau tho

Báo cáo kiểm kê của EIA cho thấy tuần trước, sản lượng dầu thô nội địa của Hoa Kỳ đã tăng 200.000 thùng lên 11,3 triệu thùng / ngày, phục hồi sau đợt ngừng hoạt động do cơn bão gây ra hơn một tháng trước, Nguồn cung cấp các sản phẩm dầu thô trung bình trong 4 tuần của Mỹ là 20,743 triệu thùng / ngày, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài dự trữ chiến lược nhập khẩu dầu thô thương mại trong tuần trước là 7,035 triệu thùng / ngày, tăng 483.000 thùng / ngày so với tuần trước. Xuất khẩu dầu thô của Mỹ giảm 906.000 thùng / ngày xuống 2,114 triệu thùng / ngày trong tuần trước.

Nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh của Hoa Kỳ vẫn đang tăng công suất sản xuất trong tuần cuối cùng của tháng 9 và tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu đã tăng lên 88,5% công suất sản xuất.

==> NGUỒN CUNG TĂNG LÊN KHIẾN GIÁ DẦU GIẢM HÔM QUA

Giá dầu thô đóng cửa hôm thứ ba ở mức cao nhất kể từ năm 2014, do giá khí đốt tự nhiên tăng cao đã kích thích nhu cầu đối với dầu thô và dầu tinh luyện trước mùa đông.

bieu do gia

==> Tuy sản lượng của OPEC+ không tăng hơn và vẫn theo kế hoạch, nhưng do 1-2 tuần nay Mỹ tìm đủ mọi cách gia tăng sản lượng để kìm hãm giá thị trường bằng nhiều cách, và theo số liệu công bố hồi chiều tối hôm qua thì nó đã có kết quả thật sự.

==> Do thế mà giá dầu giảm khá là mạnh và hiện tại đã quay lại vùng kháng cự trước đó nay trở thành vùng hỗ trợ giá. Nếu theo phân tích kỹ thuật là giá đang testing lại vùng giá của thị trường.

==> Mỹ làm mọi cách kìm hãm giá dầu thô, nhưng đây chỉ là tạm thời, vì nguồn năng lượng trên toàn thế giới đang có nhu cầu rất cao, đặc biệt là nhu cầu khí đốt làm ấm khi mùa đông sắp tới. Nó trở lên là món hàng hóa nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống để giữ ấm cơ thể. Vì vậy gia đình nào cũng có nhu cầu khí đốt.

==> Giá có khả năng bắt đầu tăng lại từ vùng đỏ trên hình.

Leave a Reply