Điểm Tin Nổi Bật Trong Tuần Qua Ngày 2-10-23

Mục Lục Bài Viết :

1. Chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua luật thỏa hiệp để ngăn chặn việc chính phủ sắp đóng cửa trước khi nó bắt đầu.

  • Đây là tình trạng bế tắc thứ hai trong năm sau khi cuộc khủng hoảng trần nợ kết thúc vào tháng 6. Dự luật sẽ giúp chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 17 tháng 11, mang lại cho các chính trị gia một số cơ hội để đưa ra dự luật nhằm ngăn chặn việc đóng cửa. Đây không phải là một giải pháp cho vấn đề.⚠️

2. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đạt 4,68%.

Đây là mức cao nhất trong 16 năm và kết quả là lãi suất thế chấp đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm. Khi chúng ta tiến đến giai đoạn cuối của tuần, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dần so với mức cao nhất, kết thúc tuần ở mức 4,57%.

  • Lợi tức 10Y là trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ. Nó được sử dụng như một đại diện cho chi phí đi vay, đáng chú ý nhất là lãi suất thế chấp. Việc tăng lợi tức 10Y dẫn đến tăng lợi tức mà nhà đầu tư có thể đạt được từ một tài sản về cơ bản không có rủi ro. Kết quả là, khi bạn vay thế chấp, bạn phải vay với mức chênh lệch (lãi suất bổ sung) cộng thêm. Sự chênh lệch này chủ yếu gây ra rủi ro bổ sung mà việc cho vay đối với người tiêu dùng gây ra.

3. PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đạt 0,1% (trước đó là 0,2%) so với tháng trước và 3,9% (trước đó là 4,3%) so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức tăng lõi hàng tháng nhỏ nhất kể từ năm 2020 và sẽ củng cố lập luận rằng Cục Dự trữ Liên bang nên tạm dừng tại cuộc họp tiếp theo của họ, bất chấp biểu đồ dấu chấm gần đây dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa.

4. Ước tính cuối cùng về GDP của Hoa Kỳ cho quý 2 đã được công bố và duy trì ở mức tăng trưởng hàng năm là 2,1%.

  • Điểm đáng chú ý chính từ dữ liệu sửa đổi là ước tính cuối cùng về tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ cho quý 2 đã được công bố ở mức 0,8% hàng năm sau ước tính ban đầu là 1,7%.Đây là mức thấp nhất kể từ quý 1 năm 2022 đối với quốc gia đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế Hoa Kỳ và cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ kém mạnh mẽ hơn so với dữ liệu đề xuất ban đầu.

5. Ngoài ra, tiêu dùng cá nhân (chi tiêu tiêu dùng) ở Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 8, đúng như dự đoán, giảm so với mức tăng 0,9% của tháng trước. Tiêu dùng cá nhân thực tế (đã điều chỉnh lạm phát tiêu dùng) là 0,1%.

6. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ suy giảm ở mức 103 so với kỳ vọng là 105,5 và giảm so với mức 108,7 đã sửa đổi. Đây là mức thấp nhất trong 4 tháng về tâm lý.

7. Giá nhà ở Hoa Kỳ đạt mức CAO KỶ LỤC vào tháng 7 sau khi chỉ số giá nhà quốc gia Corelogic Case-Shiller tăng 0,6% so với tháng trước (Exp. 0,7%, Prev. 0,9%), giá nhà tăng 1% YoY và 5,3 % từ đầu năm đến nay, cao hơn nhiều so với mức trung bình dài hạn trong 12 tháng.

  • Mặc dù giá nhà ở Mỹ vẫn ở mức cực cao nhưng khối lượng giao dịch ở mức rất thấp do ngày càng ít người chọn từ bỏ khoản thế chấp cố định lãi suất thấp 30 năm trước đó và những người mua lần đầu đang bị trì hoãn bởi mức lãi suất tăng vọt. không có khả năng chi trả.

8. Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ giảm mạnh -8,7% so với tháng trước (Trước đó là 8%), tệ hơn đáng kể so với kỳ vọng đồng thuận và doanh số bán nhà chờ xử lý cũng giảm đáng kể 7,1% so với tháng trước (Exp. -0,8%, Prev. 0,9%) hiện tại -18,7% YoY (Dự kiến ​​-11%, Trước đó -14%).

  • Doanh số bán nhà mới thường chiếm khoảng 10% thị trường nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, do nguồn cung nhà hiện tại bị hạn chế đáng kể và lãi suất ngày càng tăng, tỷ lệ này hiện nay gần hơn khoảng 30%. Sự suy thoái này phù hợp với sự suy giảm gần đây trong tâm lý của những người xây nhà.
  • Bán nhà chờ xử lý là các giao dịch chưa kết thúc. Chỉ số này chỉ theo dõi những ngôi nhà hiện có. Nó được coi là chỉ số hàng đầu về doanh số bán nhà hiện tại, một phong vũ biểu quan trọng của thị trường nhà ở Hoa Kỳ.

9. Tổng bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang GIẢM 22 tỷ USD và hiện ở mức 8 nghìn tỷ USD. Cục Dự trữ Liên bang hiện đã giảm 963,4 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của họ so với mức đỉnh điểm vào tháng 4 năm 2022.

  • Khoản vay khẩn cấp của các tổ chức tài chính Hoa Kỳ TĂNG thêm 231 triệu USD, hiện ở mức 110,9 tỷ USD

 

Các thị trường hiện đang đánh giá 64% khả năng Fed sẽ tạm dừng cuộc họp vào tháng 11 mặc dù Fed đã báo hiệu trong Tóm tắt dự báo kinh tế rằng họ cho rằng sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa trước cuối năm nay.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x