Đồng Dollar Đang Gây Khó Khăn Cho Vàng

Một vài lưu ý giao dịch vàng trong ngày.

Chart H4 Vàng

gia vang 24-2-21

Habala Là Gì ?

Vẫn như chia sẽ trong những bài vừa qua, giá vàng đã tăng từ vùng 177x đến vùng màu đỏ trên hình. Đây là một vùng cần thiết giá cần tăng lên. Nhưng nó giảm hay tăng tiếp thì cần phải xem xét lại tình hình.

Quỹ Vàng Tín Thác

Tâm lý thị trường vẫn đang là phe GẤU, đại ka SPDR vẫn liên tục bán tháo vàng ra và lượng bán là không nhỏ. (bạn có thể xem tại đây https://kgold.vn/gold)

==> LƯU Ý : tâm lý thị trường xấu, không có nghĩa là giá luôn giảm. Nó cần phải hợp lý cả về giá và vùng giá quan trọng.

Vùng mà giá vàng đang ngự tại là vùng tiệm cận với MA 200 của Chart Daily. Mà vùng MA này đã bị phá xuống nhiều lần, nên khả năng hiệu quả mức kháng cự của nó là mạnh để giữ giá vàng thấp hơn nó.

=> Vì vậy, nếu giá vàng rớt từ Vùng Màu Đỏ trên hình thì khả năng giá về 1700 là cao.

Chỉ Báo Dao Động

Với hình trên ta có thể thấy chỉ báo MFI & STOCH đang ở Over Buy, và thuộc kênh giảm, RSI thì vẫn mức kháng cự bản thân nó, nên theo lý thuyết truyền từ nhiều đời trader. ==> SELL bất chấp.

Đồng Dollar Gây Khó Vàng

dollar index

Lưu ý tại thời điểm này thằng gây khó cho vàng nhất là thằng Dollar, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cặp giao dịch XAUUSD.

Hình trên (chart Daily) có thể thấy Dollar đang có mô hình Vai Đầu Vai Thuận huyền thoại, trong trading không có phương pháp nào 100%, chỉ có thể nói là xác suất cao cho mô hình giảm giá này.

Vậy Dollar sẽ giảm hay sẽ gồng sức mà giữ vững thế tăng phục hồi.

==> Mình hoàn toàn không chắc chắn, nhưng đó cũng là lý vì sao chúng ta chỉ nên vào lệnh SELL ở khu vực an toàn với tỉ lệ thua lỗ nhỏ nhất có thể chấp nhận được.

Kết Luận

Vậy với áp lực tâm lý phe GẤU, và thằng USD chống đối gây khó dễ. Thì :

chart h1 gold

SELL tại vùng màu đỏ, vì vùng này nếu đặt Stoploss là trên vùng màu đỏ.

Chỉ vào lệnh SELL tiếp khi giá rớt xuống thấp hơn LINE xanh dương, cũng là khi giá vào vùng CLOUD của Ichimoku, StopLoss đặt gần đó tùy vị trí nến.

Nên có có nhiều lệnh, và chốt bớt ở vùng màu xanh lá.

TRƯỜNG HỢP XẤU NHẤT

USD giảm thật sự, thì GOLD tăng phá vùng màu đỏ. Và chắc chắn là Stoploss hết, chỉ SELL lại khi giá xuống lại thấp hơn vùng màu đỏ, vì lúc này giá Breakout thất bại tại 1 vùng giá, thì càng tốt cho lệnh SELL hơn.

TRƯỜNG HỢP MUỐN BUY

Thì giá phải phá vùng màu đỏ, và tồn tại trong 1 thời gian tốt, và lúc đó đánh giá lại thị trường mới vào lệnh được.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x