FOMC Tháng 6 Vào Rạng Sáng 1h Ngày 16-6-22

Cuộc họp FOMC sẽ diễn ra vào lúc 1h30 rạng sáng ngày 16-6-22, và trước đó lúc 1h sẽ có báo cáo lãi suất. Lịch cụ thể bên dưới.

lich fomc

Giá sẽ dao động mạnh khi công bố lãi suất lúc 1h sáng, và trong vòng 30 phút trước khi cuộc họp FOMC diễn ra vào lúc 1h30, giá sẽ biến động theo giọng điệu của anh FED Powell. Cuộc họp sẽ kéo dài vài tiếng, có thể là 3h sáng là kết thúc.

Trade Tin Đêm FOMC

Trade tin đêm FOMC là một trãi nghiệm khá thú vị để học hỏi nhiều thứ.

Nếu bạn muốn tham gia trade tin đêm FOMC này thì có 2 giai đoạn :

  • Giai đoạn 1 : là lúc 1h sáng khi lãi suất công bố, bạn có 30 phút.
  • Giai đoạn 2 : là khi họp FOMC diễn ra, bạn phải theo dõi liên tục cuộc trao đổi để kịp thời ứng phó với từng giọng điệu của Powell, kéo dài đến khoảng 3h00 sáng.

==> Hãy chuẩn bị chiến thuật cụ thể cho từng giai đoạn, giai đoạn 2 rất khó dự đoán vì nó phụ thuộc vào tình hình cuộc họp. Nên tốt nhất là đừng nên tham gia.

Vì là trade tin nên bạn buột phải theo dõi tin liên tục

Có 2 cách để theo dõi live cuộc họp này :

Mình có chia sẽ kỹ thuật trade tin trên kinh nghiệm của mình trong bài này :

Đêm Nay FED Công Bố Lãi Suất Bao Nhiêu ???

Đây là câu hỏi triệu đô đó !! ^_^

Trước áp lực lạm phát quá cao mà không suy giảm 1 chút nào khi số liệu CPI được công bố vào thứ 6 tuần trước. Thì FED đang khá là điên đầu.

cpi lam phat

Ngay sau khi CPI được công bố hôm 10/6/22, thì thị trường đẩy nhanh tâm lý lên chỉ báo dự đoán lãi suất của FED từ CMEGroup lên rất cao.

Một tuần trước đó vẫn đang là 8.2% thì tăng mạnh lên 95% dự đoán khả năng tăng 50 hoặc 75 điểm.

du bao lai suat

Nhưng anh em lưu ý đây là xác suất của một nhóm : 150-175 điểm tích lũy, nghĩa là tăng 50 hoặc 75 điểm kỳ họp này. Chứ không phải là 95% sẽ tăng hoàn toàn 75 điểm.

FED Sẽ Tăng 25 Điểm ?

Nhìn hình trên có thể thấy nhóm : 125-150 là 0%, có nghĩa rằng là 25 điểm là không có khả năng xảy ra.

Nếu FED tăng 25 điểm là một sự thất vọng tràn trề, hay nói đúng hơn là FED từ bỏ thắc chặt tiền tệ và bắt đầu nới lỏng lại.

==> Gold, Stock, Bitcoin tăng mạnh

==> USD giảm mạnh

FED Sẽ Tăng 75 Điểm ?

Ngân hàng và các nhà kinh tế trong nhiều ngày qua đang đẩy tin đồn 75 điểm lên thị trường. Và đang khiến cho đồng USD tăng mạnh. Gây áp lực lên Stock, Bitcoin và GOLD .

Nếu FED công bố lãi suất là 75 điểm, thì USD vẫn có xu hướng tăng tiếp , gây áp lực lên phần còn lại.

Tuy rằng có người nói USD đã tăng trước tin rồi, nhưng theo quan điểm cá nhân của admin, là vẫn chưa đủ, vì một phần thị trường vẫn đang cố gắng cho rằng FED không tăng 75 điểm, nên khi FED công bố 75 điểm thì USD sẽ tăng mạnh 1-2 nhịp rồi ổn định, sau đó mới tăng đều lên nữa.

Với việc FED tăng 75 điểm là một động thái rất rất diều hâu, khẳng định FED kiên quyết chống lạm phát.

FED Sẽ Tăng 50 Điểm ?

Theo quan điểm cá nhân của mình thì FED sẽ tăng 50 điểm, bởi vì : 

  • Powell khá là thận trọng trong quyết định, ông không thích gây sốc cho thị trường, ông vẫn muốn kéo dài thời gian để thị trường tốt hơn, cụ thể là thị trường lao động phải mạnh mẽ hơn.
  • CPI vừa rồi của Mỹ có tăng cao, nhưng CPI lõi lại giảm. Hay nói đúng hơn là lạm phát đang tăng mạnh phần lớn là do giá Năng Lượng và Lương Thực.
  • FED chỉ tăng 50 điểm không phải thể hiện sự yếu đuối, mà là để cho thị trường có thời gian để thích ứng và điều chỉnh.

Nếu FED chỉ tăng 50 điểm, thì trọng tâm biến động của thị trường sẽ nằm ở phiên họp FOMC lúc 1h30 tiếp theo.  Vì nếu FED chỉ tăng 50 điểm, Powell phải có giọng điệu phù hợp để giải thích tình trạng lạm phát cao hiện tại, và kế hoạch sắp tới để thắt chặt thêm nữa.

Kế hoạch đó có thể là : 

  • Các kỳ họp còn lại của năm 2022, sẽ luôn là từ 50 điểm. (Trước đó, FED có nói là sẽ bình thường chính sách vào tháng 9 – nghĩa là chỉ tăng 25 điểm mỗi kỳ)
  • Hoặc FED sẽ gợi ý rằng có thể sẽ tăng 75 điểm cho kỳ tháng 7

Vì vậy khi FED tăng 50 điểm, thị trường sẽ thất vọng đột ngột, nghĩa là USD giảm, GOLD và Stock sẽ có cơ hội tăng giá. Nhưng hãy cẩn trọng khi vào phiên họp FOMC, có thể sẽ bị lật kèo, vì giọng điệu của Powell không thể ôn hòa trong tình trạng lạm phát quá cao thế này được.

Kết Luận

Lưu ý là bên trên chỉ là dự đoán giá của USD giai đoạn công bố số liệu thôi, chứ vào phiên họp FOMC thì tùy vào giọng điệu của FED POWELL.

Biến động là của USD index, nó tác động lên GOLD và Stock. Nên phải theo dõi phân tích biểu đồ USD index, cụ thể là mã DXY trên sàn giao dịch trước, sau đó mới vào các cặp : GOLD, EURUSD, chỉ số Stock, …

Khi tin tức ra thì mọi chỉ báo và công cụ đều vô dụng, nó dựa vào kinh nghiệp theo dõi hành vi dao động của giá.

Bên trên chỉ đề cập khi vào đêm FOMC, còn thời điểm trước đó thì vẫn bình thường.

Bên dưới là mô phỏng dao động giá tham khảo thôi. Nếu đến đêm USD Index nó thay đổi chart thì không thể như hình dưới được.

vi du fomc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x