Glassnode – The Week On Chain Ngày 11-9-23 – Nguồn Cung Kém Và Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Review thị trường crypto qua báo cáo hằng tuần của Glassnode.

Thanh khoản trên thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục cạn kiệt, với khối lượng cả trên chuỗi và ngoài chuỗi đều đạt mức thấp lịch sử. Trong khi việc HODLing vẫn là ưu tiên của thị trường, một tỷ lệ đáng kể nguồn cung đang đứng trước nguy cơ rơi vào tình trạng thua lỗ đáng kể mà chưa thực hiện.

Nguồn cung suy giảm và cạn kiệt.

net capital change

Việc phục hồi giá Bitcoin trong giai đoạn tạm ngưng tăng lãi suất vừa rồi vẫn không giúp nguồn cung của BTC ETH và Stablecoin phục hồi đáng kể, chỉ 1 phần nhỏ và còn đang có dấu hiệu suy giảm trở lại.

Trong nguồn cung của Stablecoin chủ yếu 3 thằng lớn là USDT, USDC, BUSD, … thì với USDT là đồng stablecoin mạnh nhất đã thu hút dòng vốn lớn về thị trường do lo ngại các đồng Stablecoin khác thiếu vững chắc sau vụ đồng Stablecoin của LUNA.

Ngoài ra đồng USDC là đồng có dòng vốn chính từ thị trường Mỹ suy giảm là do dòng vốn này chảy vào thị trường stock bắt đáy khi giá stock đang rất rẻ, dòng tiền lựa chọn stock hơn là thị trường crypto đầy biến động.

Dòng tiền chênh lệch vào Stablecoin và BTC+ETH

dong tien chenh lech

Biểu đồ trên được tính toán phần chênh lệch nguồn cung đưa lên sàn giữa Stablecoin và BTC+EH

  • Màu đỏ : BTC+ETH nhiều hơn Stablecoin, mục đích chủ yếu đưa coin lên sàn là để bán ra.
  • Màu xanh : Stablecoin nhiều hơn, mục đích của nó là mua BTC+ETH

==> Và hiện tại thị trường đang khá là tệ khi nhu cầu mua Bitcoin đang giảm.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Dưới đây là 1 số biểu đồ onchain cho thấy dòng tiền đang đứng, thị trường như đang chờ đợi, tĩnh lặng trước cơn bão.

Vẫn không biết rằng bão XANH hay bão ĐỎ thôi.

Bất chấp sự biến động tăng đột biến trong đợt bán tháo gần đây đẩy bitcoin về 26k$ gần đây, và sau đó trong lần thách thức thành công của Grayscale đối với SEC trước tòa, Độ biến động thực tế vẫn ở mức thấp đáng kể. Thị trường vẫn đang ở trong môi trường biến động thấp lịch sử, thường là dấu hiệu báo trước cho sự biến động tăng cao trong tương lai.

Dù có nhiều phốt trên thị trường crypto, nhưng độ biến động không quá lớn, và xem lịch sử các lần biến động kém thì sẽ thế nào qua biểu đồ trên.

==> Với mức biến động thấp như vậy thì hy vọng Bitcoin sẽ quay lại với giá tốt hơn. ^_^

Khối lượng thanh toán qua mạng Bitcoin cũng thấp kỷ lục, cho thấy dòng tiền chuyển đổi giữa các mạng đang rất thấp, độ sôi động của thị trường đang kém.

08_hotsupply-1

Số lượng các nhà đầu tư ngắn hạn (những nhà đầu tư holding trong vài ngày hay 1 tuần) cũng ở mức thấp, cho thấy thị trường đang kém hấp dẫn.

Dù chuyện gì xảy ra Holder Dài Hạn vẫn cứng rắn.

Dù thị trường có ra sao, dòng vốn của các nhà đầu tư dài hạn vẫn đang liên tục gia tăng, hành vi tích lũy gia tăng khi giá Bitcoin giảm, nó khác hoàn toàn với các nhà đầu tư ngắn hạn, sợ hãi việc thua lỗ và liên tục bán tháo Bitcoin ra thị trường khi giá càng giảm.

Biểu đồ trên bạn có thể thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn phần lớn vẫn đang có lời và không có nhiều sự lo lắng vì góc nhìn dài hạn.

Trong khi đó các nhà đầu tư ngắn hạn, nhiều nhất là các nhà đầu tư chỉ giữ coin trong 1 tuần, đang phải chịu lỗ và lo sợ.

Tóm tắt và kết luận

Biến động, thanh khoản, khối lượng giao dịch và khối lượng thanh toán trên chuỗi đang ở mức thấp lịch sử. Điều này củng cố khả năng thị trường đã bước vào thời kỳ thờ ơ tột độ, kiệt sức và được cho là buồn chán.

Khả năng thị trường đang lo sợ FOMC Tháng 9 này FED có nâng lãi suất hay không.

Cụ thể tín hiệu sớm hơn là chỉ số CPI và PPI được công bố trong tuần này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x