Golden Cross và Death Cross Là Gì ? Điểm Giao Cắt Vàng Quan Trọng

Golden Cross hay Death Cross thì cơ bản nó cũng là đường trung bình động Moving Average (MA). Vì vậy trước khi đi vào chi tiết bài anh em trader nào chưa biết về đường MA thì xem bài tổng hợp từ này.

Đường Moving Average Là Gì ? Cơ Bản & Nâng Cao

Golden Cross và Death Cross là gì ?

Golden Cross là điểm giao cắt vàng, xuất hiện khi đường MA 50 (MA ngắn hạn) cắt lên phía trên MA 200 (MA dài hạn). Kết hợp với việc khối lượng giao dịch tăng cao sẽ là tín hiệu xác nhận cho một đợt tăng giá.

Death Cross thì ngược lại khi đường MA 50 ngắn hạn cắt xuống đường MA 200 dài hạn, chỉ báo cho thấy thị trường sắp giảm giá mạnh.

Bởi vì Golden Cross và Death Cross là giống nhau chỉ là cách sử dụng thì ngược lại, nên trong bài chỉ cần đề cập đến Golden Cross là chính, còn Death Cross thì trader sẽ tự hiểu.

golden cross

golden va death cross

Các giai đoạn của Golden Cross – Death Cross

Có ba giai đoạn để tạo nên tín hiệu Golden Cross.

  • Giai đoạn đầu tiên đòi hỏi một xu hướng giảm cuối cùng khiến giá sẽ chạm đáy khi lực bán bị cạn kiệt.
  • Trong giai đoạn thứ hai, đường trung bình trượt ngắn hơn (đường MA ngắn hơn – MA50) cắt lên trên đường trung bình trượt dài hơn (đường MA dài hơn – MA200) để kích hoạt sự bứt phá và xác nhận sự đảo chiều của xu hướng.
  • Giai đoạn cuối cùng là xu hướng tăng tiếp tục và theo sau đó là giá cũng tăng cao hơn. Các đường trung bình trượt đóng vai trò là các mức hỗ trợ trên pullback, cho đến khi chúng giao nhau trở lại tại điểm mà một Death Cross có thể được hình thành.

Death Cross trái ngược với Golden Cross, Death Cross xảy ra khi đường trung bình trượt ngắn hơn cắt xuống dưới đường trung bình trượt dài hơn.

Hạn chế khi sử dụng Golden Cross

Giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, Golden Cross có độ trễ nhất định và tất nhiên, không có chỉ số nào có thể dự đoán được chính xác tương lai. Chính vì vậy, Golden Cross phải luôn được xác nhận cùng các tín hiệu và chỉ báo khác trước khi đưa vào giao dịch. Chìa khóa để sử dụng điểm giao cắt vàng một cách tối ưu nhất đó là luôn vào lệnh với các thông số và tỷ lệ Risk:Reward phù hợp, thay vì chi theo dõi các đường MA giao nhau một cách mù quáng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x