Sự Kiện Grayscale Unlock Cổ Phiếu GBTC Trị Giá 16,000 BTC

Thật ra là trong thời gian tới từ tháng 7 đến tháng 8 sẽ có số lượng cổ phiếu GBTC trị giá 40,000 BTC được unlock. Nhưng lớn nhất và quan trọng nhất là vào ngày 18/7/2021, Grayscale sẽ unlock một lượng trị giá hơn 16,000 BTC. Vậy sự kiện này có ảnh hưởng đến Bitcoin hay không, trong khi Bitcoin đang sideway biên độ hẹp giảm dần ???

Quỹ Grayscale Là Gì - GBTC Là Gì - Dữ Liệu Grayscale

GBTC là cổ phiếu của quỹ đầu tư Grayscale Bitcoin Trust. Nhà đầu tư sở hữu GBTC thì có thể hiểu là họ sở hữu BTC một cách gián tiếp. Bạn có thể hình dung Grayscale Bitcoin Trust hoạt động tựa như một quỹ ETF nhưng hơi khác một chút.

Mỗi GBTC sẽ tương đương với 0.000940076 BTC. Và số GBTC này sẽ bị lock – tức “khóa lại” trong 6 tháng. Sau 6 tháng thì nhà đầu tư có thể giao dịch nó. Và thời điểm unlock GBTC sẽ là ngày 17-7 sắp tới đây.

Ở đây nhà đầu tư chịu một lúc 2 biến động.

  • Thứ nhất là biến động giá của 1 GBTC.
  • Thứ hai là biến động giá của 0.00094 BTC.

gbtc-premium

Hiện tại, như biểu đồ bên trên thì GBTC đang có hệ số âm. Nghĩa là các nhà đầu tư đang chịu lỗ khoảng hơn 10% premium.

Grayscale Unblock GBTC Có Ảnh Hưởng Thị Trường

Sau khi được Unblock :

  • Trước hết lưu ý rằng đây là Unlock cổ phiếu GBTC, không phải Bitcoin thật sự. Nên nhà đầu tư có bán GBTC cũng không trực tiếp ảnh hưởng Bitcoin.
  • Nhà đầu tư có thể giao dịch, nhưng bạn nghĩ họ có chịu bán lỗ không ?? Trong khi họ đang lỗ 10% Premium rồi đó.
  • Lịch sử các đợt Unblock trước không gây ảnh hưởng đến thị trường.

=> Vậy chúng ta có cần để tâm đến sự kiện này không, không nên bỏ qua. Bởi vì các đợt Unlock trước Bitcoin đang tăng giá.

=> Bitcoin hiện tại đang sideway, và tâm lý thị trường không được tốt, sự kiện này cũng được coi là lớn vì giá trị 16.000 BTC. Mà bạn biết rồi đấy, Bitcoin cực kỳ dễ dính chưởng với các Event liên quan đến Bitcoin mà mang tính chất không tươi sáng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x