Hành Trình LONG USD Dài Hạn Và Áp Lực SHORT GOLD

Việc USD tăng giá sẽ có nhiều áp lực lên GOLD, hoặc các cặp tỷ giá forex giao dịch chính.

Với anh em giao dịch GOLD trong ngày không cần để tâm lắm, vì giá vẫn tăng và giảm đều đặn theo phân tích, nhưng về mặc dài hạn (xu hướng chính) thì có thể bị áp lực bởi USD, hoặc chờ phản ứng từ thị trường Bigboy có hỗ trợ VÀNG hay không.

Cuộc Họp FOMC – 22 Tháng 9

  • Chủ tịch Fed Powell cho biết có thể sẽ bắt đầu giảm quy mô mua tài sản sớm nhất là vào tháng 11 và hoàn tất quá trình này vào giữa năm 2022.
  • Mức giảm QE và lộ trình cụ thể sẽ được đề cập vào kỳ họp tới, là khoảng ngày 2-3 tháng 11. => Ở đây FED nói sớm nhất thôi, chưa chắc sẽ có.
  • Powell cũng đề cập và hy vọng là việc giảm QE sẽ không đi chung với tăng lãi suất

Kỳ Vọng Lãi Suất Của FED

dotplotlaisuat

Kỳ vọng tăng lãi suất của FED ban đầu chủ yếu là năm 2023, bây giờ đã thay đổi, số biểu quyết tăng vào năm 2022 đã tăng lên 1/2 trên tổng số của FED, cụ thể là 9 biểu quyết cho mức 0.25%.

Với năm 2023, thì số biểu quyết trung bình cho mức 1% lãi suất. Và với năm 2024 có thể tăng trung bình ở 2%.

Giọng điệu của FED đã thay đổi thế nào sau 2 kỳ họp Tháng 7 và Tháng 9

  • Về tổng quan tình hình kinh tế, Fed đã xóa tuyên bố “các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vẫn chưa phục hồi hoàn toàn” và chuyển sang các ngành này “đã được cải thiện trong những tháng gần đây nhưng sự bùng phát trở lại của dịch bệnh đã bị trì hoãn sự tiến bộ ”
  • Đối với Taper, vốn đang được thị trường quan tâm nhiều, từ ngữ của Fed cũng đã thay đổi từ “đánh giá tiến độ” thành “nếu nền kinh tế phục hồi trên diện rộng như dự kiến, nhận định của FOMC có thể sớm phù hợp để giảm tốc độ mua trái phiếu. ”

Quan Điểm Của FED về Lạm Phát Thì Thế Nào 

Fed vẫn chấp nhận rằng lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong vài tháng tới trước khi chậm lại, nhưng các chỉ số kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn phù hợp với các mục tiêu dài hạn.

Kết Luận

Kỳ họp tháng 9 này của FED có giọng điệu tốt hơn rất nhiều rồi, nó sẽ có tác động tích cực đến đồng USD.

Nhưng vấn đề vẫn chưa chắc chắn vì FED vẫn chưa đưa ra lộ trình cụ thể cho Taper QE. Kỳ họp tới tháng 11 có thể sẽ công bố hoặc có thể không, hoặc sẽ bị chậm hơn về kỳ họp tháng 12.

Tuy FED vẫn chấ p nhận lạm phát cao, nhưng nếu số liệu quá đột biến có thể sẽ thay đổi nhiều thứ như : chỉ số lạm phát, tiêu dùng, việc làm , … vì vậy có thể trong 1 tháng còn lại này trước khi đến kỳ họp FOMC kế, FED sẽ xem xét các số liệu này để quyết định các công bố sắp tới.

Lạm phát, niềm tin tiêu dùng, việc làm …. có khả năng thay đổi đáng kể vì tình hình thị trường nguồn CUNG rất khan hiếm vì Covid-19, Dầu Thô tăng giá cao, …

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x