OPEC+ Tăng Sản Lượng Dầu Thô Không Như Kỳ Vọng Khiến Giá Dầu Tăng Vọt

Giá dầu thô kỳ hạn tại New York tăng lên mức cao nhất năm 2014. Mặc dù cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên đã đẩy nhu cầu dầu thô lên cao, nhưng OPEC + vẫn quyết định tăng dần sản xuất với tốc độ đã được thiết lập.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 2,3%. Cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC + đã thông qua kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng 11. Đồng thời, Saudi Aramco, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, cho biết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên toàn cầu đã dẫn đến mức tiêu thụ dầu thô tăng 500.000 thùng / ngày.

”Damien Courvalin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng tại Goldman Sachs, cho biết giá dầu đã đạt mức cao nhất trong bảy năm. Hàng tồn kho sắp giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm, điều này đã tạo nền tảng cho một mức tăng đáng kể khác.

Ngày sau khi cuộc họp OPEC+ kết thúc, việc tăng sản lượng không như dự kiến là tăng gấp đôi lên 800000 thùng / ngày, mà chỉ được 400000 thùng / ngày. Đã tạo đà cơ hội cho giá Dầu Thô ngay lập tức phá đỉnh.

chart oil opec

Nhìn vào chart MONTH ta còn thấy mức tăng này đã Breakout khỏi vùng kháng cự tháng, vì vậy lực tăng kỳ này của Dầu Thô sẽ không chỉ dừng lại ở $80, khả năng lên được $100.

dau tho chart month

Vì mức tăng sản lượng của OPEN+ còn thấp, không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đang bị khủng hoảng trên thị trường toàn thế giới.

Việc giá dầu thô tăng lên 80-100 đã được nhận định trước cuộc họp OPEC+, chỉ là quyết định OPEC+ tăng sản lượng nhiều hay ít chỉ để khiến tốc độ tăng chậm hay nhanh thôi.

Trader không nên bắt đỉnh đảo chiều, mà hãy chờ cơ hội giảm điều chỉnh để LONG dầu thô thì hợp lý hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x