Sàn Pancakeswap Là Gì? Farming Kiếm Tiền Với Pancakeswap

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn về sàn PancakeSwap là gì và hướng dẫn chi tiết về cách tham gia, sử dụng trên sàn PancakeSwap để kiếm tiền, mở rộng danh mục đầu tư của mọi người.

Sàn Pancakeswap là gì ?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng có thể trao đổi các token chuẩn BEP20 (chuẩn token mới nhất của Binance Smart Chain), Pancakeswap hoạt động dưới dạng một Automated Market Maker (AMM – Hệ thống tạo thị trường tự động). Nghĩa là các giao dịch của bạn không khớp lệnh bằng sổ lệnh (orderbook) mà người dùng sẽ giao dịch với nhau thông qua việc khoá token của mình vào một pool thanh khoản.

Hiện tại, Pancakeswap đã trở thành một trung tâm thanh khoản cho cả hệ Binance Smart Chain, tương tự như Uniswap – trung tâm thanh khoản cho hệ Ethereum.

Token PancakeSwap (CAKE) là gì ?

CAKE là token nội bộ sàn DEX PancakeSwap. Đây là token được phát triển bởi một nhóm lập trình viên ẩn danh và lấy chuẩn BEP20 của Binance Smart Chain để vận hành.

Mặc dù số CAKE hằng ngày được sinh ra cũng khá nhiều nhưng PancakeSwap đã có cơ chế đốt coin/token nên mức độ lạm phát giá trị của nó sẽ được đảm bảo phần nào.

Đối với những bạn chơi CAKE và chỉ muốn đầu tư vào biến động giá của token này thay vì muốn gia tăng số token thì có thể giao dịch trên sàn Binance. Hiện thì Binance đang hỗ trợ các cặp giao dịch CAKE/BUSD và CAKE/BNB

Bạn có thể Staking (khóa lượng Cake hiện có) trên PancakeSwap để được trả thưởng dưới dạng CAKE.

Cũng giống với stake, nhưng mining thì bạn cần phải stake 2 loại token để tạo ra một pool token. Sau khi có pool token, bạn có thể khoá các pool token này vào các pool từ đó nhận về CAKE.

Tạo Ví Để Sử Dụng Pancakeswap

Chúng ta sẽ sử dụng ví Metamask để kết nối đến nền tảng Pancakeswap của mạng lưới Binance Smart Chain. Trước hết là tải ví Metamask về và đăng ký.

Bạn chọn mục Custom RPC như trên hình.

Pancakeswap-ket-noi-Metamask-voi-Pancake-2

Lúc này màn hình sẽ trả về các ô thông tin cần điền như Network Name, New RPC URL, … Mọi người điền đầy đủ thông tin theo đúng như hình bên dưới đây.

Để đề phòng trường hợp thông tin có sự thay đổi, bạn hãy truy cập đường link này và copy paste thông tin cho thật chính xác nhé.

Pancakeswap-ket-noi-Metamask-voi-Pancake-2

Bấm “Save” là bạn đã hoàn tất việc Metamask kết nối với Binance Smart Chain rồi. Lúc này bạn có thể nạp đồng BNB vào để bắt đầu giao dịch rồi nhé.

Lưu ý: Khi chuyển BNB vào ví, bạn cần phải đảm bảo là đang giao dịch với chuẩn BEP20

Hướng Dẫn Sử Dụng Pancakeswap

Giao Dịch Trên Pancakeswap

  1. Vào trang Pancakeswap Exchange tại đây.
  2. Nhấn vào nút “Connect” ở góc trên bên phải màn hình để kết nối đến ví bất kỳ. Lấy ví dụ ở đây là ví của Binance Chain Wallet.
  3. Chọn loại token mà bạn muốn trade.
  4. Chọn nút Swap
  5. Kiểm tra kỹ lại thông tin và chọn “Confirm Swap”
  6. Xác nhận giao dịch lần nữa ở ví của bạn. Lúc này sẽ có thông báo giao dịch của bạn đã được thực hiện thành công.

Vậy là xong, bạn có thể vào “View on bscscan” để xem chi tiết giao dịch của mình.

Cung cấp thanh khoản trên Pancakeswap (Add Liquidity)

  • Các Pool trên sàn PancakeSwap cho phép bạn cung cấp thanh khoản bằng cách thêm token đang có vào các pool thanh khoản (LP).
  • Khi bạn thêm token pool (LP), bạn sẽ nhận được token FLIP (token đại diện cho việc cung cấp thanh khoản của PancakeSwap). Ví dụ: nếu bạn gửi $ CAKE và $ BNB vào một nhóm thanh khoản, bạn sẽ nhận được token CAKE – BNB FLIP.
  • Số lượng token FLIP mà bạn nhận được đại diện cho phần của bạn trong pool thanh khoản CAKE – BNB. Bạn cũng có thể lấy lại tiền của mình bất cứ lúc nào bằng cách hủy bỏ thanh khoản bạn đã cung cấp.

Hướng dẫn tham gia cung cấp thanh khoản trên PancakeSwap

Truy cập trang Cung cấp thanh khoản trên sàn PancakeSwap tại đây

Chọn Add liquidity.

cung-cap-thanh-khoan-tren-pancakeswap-1626074299915

Chọn token để stake vào pool, ví dụ chọn stake BNB và CAKE. Sau đó chọn Supply.

Lưu ý: là phải cung cấp các loại token với tổng giá trị USD bằng nhau. Ví dụ khi bạn stake 20$ BNB, thì cũng phải stake 20$ CAKE.

chon-token-supply-pancakeswap-1626074828999

Sau đó check lại thông tin và chọn Confirm Supply.

Một lần nữa chọn Confirm để xác nhận

Bây giờ đã có token thanh khoản CAKE/BNB FLIP.

vi-the-sau-khi-add-liquidity-tren-pancakeswap-1626075600134

Hướng Dẫn Farming Để Kiếm CAKE

Sau khi nắm giữ LP token, có thể dùng nó để kiếm CAKE. Có rất nhiều Pool để Farm trên sàn PancakeSwap.

Vào phần farm trên Pancakeswap tại đây và chọn Connect để kết nối ví tương tự như phần trên.

Chọn Farm muốn tham gia. Ví dụ ở đây mình chọn CAKE – BNB farm.

chon-farm-muon-tham-gia-tren-coin98-wallet-1626075884219

Chọn nút “+” ​ để stake token thanh khoản.

image-1623908517584

Nhập số lượng token thanh khoản muốn stake và chọn Confirm.

Vậy là đã hoàn thành farm CAKE token.

Tham gia Sổ Xố Lottery Để Kiếm CAKE

lottery-tren-pancakeswap-1626077250034

Thường mỗi vé Lottery sẽ có giá trị là 5 USD tính bằng CAKE, sau khi mua vé sẽ được đưa 6 con số ngẫu nhiên từ 0 đến 9. Mỗi ngày sẽ có 2 lượt quay xổ số, mỗi lượt kéo dài 12 tiếng. Số lượng vé tham gia là không giới hạn.

Lưu ý là để trúng giải thì các con số trên vé phải khớp với kết quả quay Lottery theo đúng thứ tự từ trái sang phải. (Sổ xố truyền thống tại Việt Nam là khớp từ phải sang trái).

Cơ cấu giải thưởng như trên hình :

co-che-giai-thuong-lottery-pancakeswap-1626077970720

Tổng Kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn xong về PancakeSwap và cách sử dụng các tính năng, tuy vẫn còn thiếu một vài tính năng nhưng không phổ biến ít được anh em quan tâm. Pancakeswap thực sự rất thú vị với đa dạng hình thức để bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x