Phân Tích Chuyên Sâu Thị Trường Gold Ngày 8/4/22

Nhiều khi mình chia sẽ những vùng giá rất là xa làm nhiều anh em thấy thật là vô lý. Vì đôi khi giá đang đi ngược lại khung giá hiện tại.

Những anh em đã follow mình lâu rồi cũng thấy độ chính xác về vùng giá tăng giảm trung hạn và dài hạn mình chia sẽ. Vì đa phần những gì mình phân tích đều dựa trên các dữ liệu khách quan.

Mọi phân tích là tham khảo, anh em phải tự chịu trách nhiệm dòng tiền đầu tư của bản thân.

Phân tích trong bài này là áp dụng theo tuần, theo tháng, nên anh em trading theo ngày không cần bận tâm nhiều. Đừng thấy mình viết giá GOLD giảm, thì hôm nay sẽ giảm, vì mình đang viết dài hạn không phải cho ngày hôm nay.

Quỹ Vàng ETFs Toàn Cầu

quy vang toan cau

quy spdr

Xem Dữ Liệu Quỹ

Cuộc chiến Ukraine – Nga xảy ra khiến các quỹ tín thác tích lũy vàng liên tục, trong đó cũng có quỹ Top 1 toàn cầu là SPDR GOld Trust. Hiện tại hành động tích lũy vàng của quỹ mục đích là  phòng ngừa rủi ro hậu chiến tranh như : lạm phát cao và suy thoái.

Các quỹ khác vẫn mạnh mẽ tích lũy, nhưng riêng SPDR vẫn có động thái cẩn thận vì lực tích lũy chưa cao. Thậm chí trong giai đoạn gần đây, khi giá GOLD đang có tình trạng bị nén và ngày càng hẹp dần, thì quỹ chững lại giao dịch mua không còn thậm chí là có bán nhẹ ra.

==> Như vậy có nghĩa là các nhà đầu tư nào đã mua vàng rồi thì thôi, vẫn còn nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường vì họ lo sợ giá cần giảm hơn 1 chút nữa để có thể mạnh tay giao dịch nhiều hơn.

==> Vì vậy với mức giá hiện tại, quỹ sẽ không còn tích lũy nữa, hoặc thậm chí là sẽ có chiều hướng bán nhẹ tiếp.

Báo Cáo CoT + Gold Future

bao cao cot

Cũng không có nhiều sự thay đổi gì trong bài kỳ trước. Đó là thị trường vẫn là đang chuyển vị thế hợp đồng của mình từ Tháng 4 qua Tháng 6, kèm đó là chốt lời các vị thế hợp đồng LONG trước đó.

==> Vậy là thị trường GOld Future vẫn chưa có động lực tăng mới

Phân Tích Đồng Dollar

forex strength

Trong những ngày đầu bùng phát COVID-19, Fed thực hiện chương trình mua trái phiếu và chứng khoán thế chấp để ổn định thị trường tài chính. Quá trình thực hiện này khiến bảng cân đối kế toán của Fed tăng gấp đôi quy mô, khi tăng vọt từ mức 4.100 tỷ USD trong tháng 2/2020 lên 8.900 tỷ USD.

Theo như tình hình hiện tại lúc này là các quan chức FED (Cả phe Diều Hầu lẫn phe Bồ Câu) đều đang cứng rắn giọng điệu là chiến đấu với lạm phát.

  • Tăng lãi suất nhiều lần và mạnh hơn
  • Giảm bảng cân đối kế toán sớm nhất có thể

==> Vì vậy USD đang trên đường quay về giá trị vào thời điểm trước mùa dịch của nó.

Ngoài ra với tình hình bất ổn cuộc chiến Ukraine và Nga khiến cho tình hình siêu lạm phát dẫn đến suy thoái yếu kém sẽ đến sớm ở EU, trong khi đồng EUR chiếm tỉ trọng cao trong rổ tiền tệ USD.

==> Hỗ trợ USD sẽ có vị thế tăng ổn định hơn khi thằng EUR bị giảm giá trị.

Đồng JPY cũng góp phần lớn trong sự tăng giá của USD, khi JPY không phải là đồng trú ẩn trong thời kỳ lạm phát, và hiện ngân hàng trung ương BOJ liên tục nới lỏng tiền tệ, bơm tiền ra thị trường để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

==> Vì vậy trước mắt USD có khả năng sẽ vượt được mốc 100 và đi xa hơn, hiện tại USD đang ở mốc 99.8xx

Phân Tích Kỹ THuật GOLD

vung tich luy

Bạn nhìn biểu đồ chart tuần bên trên có thể hiểu tại sao thị trường lại kỳ vọng vùng giá hiện tại có thể hỗ trợ giá GOLD tăng như vậy, vì nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng :

  • Nó là vùng phân phối của vùng đỉnh năm 2020 khi giá vàng tăng vì đại dịch năm 2020.
  • Nó cũng là vùng giá đóng cửa năm 2020, và giá mở cửa năm 2021.
  • Điểm FIBO 50 hỗ trợ giá, kèm FIBO 618 rút râu nến.

hanh vi gia

Bạn có nghĩ rằng lịch sử sẽ lặp lại không ??

Đây là hành vi giảm giá để điều chỉnh mức tăng bền vững, không phải là giảm giá trị của GOLD.

phan tich orderflow

Phân tích bên trên là phân tích hành vi của thị trường tương ứng với hành vi nến. (click vào hình để xem to hơn)

Mô Phỏng Cấu Trúc Giá Tương Lai

cau truc gia 1

mo phong 3

mo phong cau truc gia

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x