Phân Tích Kỹ Thuật Giá Vàng Ngày 24-9-2021

Vàng ngày hôm qua sau khi tăng phục hồi sau cuộc họp FOMC lên được 177x nhưng sau đó sụt giảm mạnh liên tục xuống đến 1740, di chuyển hơn 30 giá.

Cho dù USD thời điểm đó cũng liên tục giảm mạnh nhưng GOLD không hề có dấu hiệu ngừng giảm mạnh lại. ==> Đây có thể được xem là hành động bán tháo GOLD.

Tình hình bây giờ là VÀNG sẽ giảm mạnh tiếp hay tăng phục hồi. ??? Chúng ta hãy cùng đánh giá qua góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Biểu đồ H1 Gold đang có mô hình tích lũy Wyckoff

mo hinh wyckoff 2

Bạn hãy nhìn kỹ mô hình tích lũy của Wyckoff bên trên và so sánh với chart H1 của Gold bên dưới.

chart h1 wyckoff gold

Bạn đừng mong rằng nó sẽ giống 100%, chỉ cần tương đối thôi, quan trọng cú SPRING trong WYCKOFF mang ý nghĩa là cuộc thanh trừ. Mang nổi sợ hãi đến thị trường và dọn dẹp sạch sẽ phe BÒ ( phe BÒ ở đây đang nói là các cá con của thị trường), dòng tiền thông minh Smart Money lúc này sẽ xuất hiện, đó là các tay to mặt lớn, các Bigboy của thị trường nhảy vào gom hàng tích lũy và đẩy giá.

Bạn có thể thấy đáy của 1 cú Spring bao giờ cũng thấp hơn các đáy trước đó, múc đích của nó là quét toàn bộ STOPLOSS đang hiện hữu, và khi giá thấp hơn đáy trước, trader sẽ có tâm lý SELL tiếp tục chứ không phải BUY, thì tâm lý các tay to lúc này là mở hầu bao gom hàng BUY lên.

=> Vậy đây chắc chắn là Tích Lũy Wyckoff và trader sẽ BUY dài hạn ăn vào trăm giá vàng ?? => Nếu dễ thế thì thị trường làm gì tồn tại.

=> Không có phương pháp nào 100%, cứ phải quản lý vốn và rủi ro mới ra lợi nhuận được.

Dù Vậy Thị Trường Hiện Tại Vẫn Chưa Ủng Hộ Phe Bò

Tuy rằng USD đang giảm mạnh, nhưng USD có một thói xấu là sau sự kiện quan trọng thường di chuyển ngược hướng 1 thời gian sau đó mới đi đúng hướng cái tin sự kiện chính đó. => Như kiểu người nhà của các anh chị trong ban hội nhà FED đang đu đưa kiếm lời từ thị trường vậy.

=> Vì vậy theo sự kiện FOMC vừa rồi, phe BÒ cho USD. => Điểm trừ cho GOLD.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu 10 năm cũng đã tăng mạnh và bức phá khá tốt.

=> Cũng gây áp lực lên GOLD => Thêm 1 điểm trừ cho GOLD

Quỹ vàng SPDR vừa bán 8 tấn vàng sau tin FOMC

=> Thêm điểm trừ cho GOLD.

=> Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, khi thị trường rơi vào tâm lý sợ hãi cũng chính là lúc Smart Money xuất hiện, và cũng giống như mô hình tích lũy Wyckoff thể hiện bên trên.

Chỉ báo sợ hãi đang là 31, và nó đang có xu hướng giảm tiếp nữa.

chi bao so hai

faw3ttfneaow

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x