Phân Tích OnChain Để Review Bitcoin Có Vượt Được Đường MA200

Bitcoin tuần vừa rồi đã có một đơn tăng phá ngưỡng kháng cự rất tốt, và hiện tại lúc viết bài nó đã đang ở $44k rồi, nếu tính ra tiền Việt Nam cũng đã hơn 1 tỷ vnđ.

Chúng ta cùng xem qua những dữ liệu onchain cho tình hình hiện tại.

bitcoin ma200

Theo phân tích kỹ thuật thì giá Bitcoin đã tiệm cận đường MA200. Các chuyên gia coi đường MA200 Day là đường quan trọng trong phân tích thị trường Bitcoin, lịch sử cũng chứng mình điều đó khi sau 1 đợt sụt giảm mạnh thì giá sẽ tiếp tục lại điều chỉnh mạnh 1 lần nữa khi giá tăng tiệm cận đường này.

=> Hiện tại giá Bitcoin đang ở $45K tiệm cận dưới MA200

du tru bitcoin

Nguồn dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch đang tăng trở lại, có lẻ khi giá Bitcoin bắt đầu tốt hơn nhà đầu tư đang chốt lời khi đã mua ở các mức giá 30k vừa qua.

=> Mức tăng này vẫn chưa đáng kể so với thị trường.

dong tien bitcon inflow exchange

Dòng tiền BTC đang nạp lên sàn nhiều hơn là lượng rút ra, có thể nó được dùng để bán đi chốt lời hoặc cũng có thể là dùng để chuyển đổi qua một loại Altcoin nào đó có biên lợi nhuận tốt hơn.

=> Vẫn chưa đáng lưu tâm về dòng tiền nạp lên sàn.

thanh khoan BTC

BTC đang có một vùng kém thanh khoản, đây là nơi có ít giao dịch xảy ra, nên Bitcoin sẽ dễ di chuyển tăng lên cao hơn mà không gặp trở ngại.

Nhưng quan tâm lớn nhất là khoảng vùng giá $47k – $48k, đây là vùng thanh khoản cao giá có thể sẽ bị điều chỉnh mạnh tại đây, nhưng nếu như Bitcoin không bị cản hay là phục hồi lại nhanh tại mức giá này thì việc tiến lên $55k là không khó.

bitcoin fomo

Dấu hiệu FOMO đã bắt đầu xảy ra, thường nó xuất hiện nhiều tại vùng giá lưng chừng và đặc biệt lớn hơn tại giai đoạn cuối của chu kỳ tăng giá.

Như đợt điều chỉnh giá của Bitcoin tại $40k, thì các trader nhỏ lẻ tôm tép đã bắt đầu nhảy vào cứu vớt mong là sẽ kịp lên chuyến đò này.

=> Tín hiệu FOMO là bước thành công trong đẩy giá của Bigboy.

thanh khoan btc

Số lượng các lệnh SHORT bị thanh lý gần đây tuy khá nhiều nhưng so với mức giao dịch trung bình trước đó chưa gọi là cao, điều này chứng tỏ trader margin chưa thật sự cho là mức giá này Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh. Trader đang chờ đợi thời cơ mang lại lợi nhuận tốt hơn đó là vùng giá có mức điều chỉnh mạnh.

cam-tinh-thi-truogn-tuong-lai

Mức độ cảm tính từ thị trường Future đang quay trở lại từ mức âm, nếu giá trị này càng tăng về phần dương sẽ cho thấy thị trường Future đang hy vọng rất cao.

Chỉ báo RSI của Open Interest cũng đã tăng lại từ vùng Over Sold và đang ở ngưỡng trên 50, khả năng tiến về Over Bougth khá mạnh.

=> Điều này tạo nên tiềm lực tăng mạnh của thị trường SPOT.

dong-tien-tren-chuoi

Cuộc chơi Bitcoin đang nằm ở trong tay các Bigboy. Chu kỳ tăng giá vừa rồi của Bitcoin ta có thể thấy là Volume khá nhỏ trên các sàn giao dịch, bởi vì thật sự volume lớn lại đang nằm ở thị trường OTC, là nơi mang lại giá trị cho Bitcoin nhiều hơn, giúp Btc tăng giá mạnh và dài hạn hơn trong tương lai.

dia chi cac vi

Các địa chỉ ví vẫn đang tích cực tích lũy nhiều hơn BTC, đặc biệt là các ví đang có hơn 1000 BTC.

Các ví nhỏ vẫn chưa có dấu hiệu nào sợ hãi thị trường, mà vẫn đang FOMO tăng giá tiếp.

TỔNG KẾT

Các dữ liệu Onchain đang khá là tích cực cho phe BÒ. Hiện giá đang tiệm cận MA200 là một trở ngại tâm lý về phân tích kỹ thuật, nếu giá có thể vượt được đường MA200 thì thị trường chắc sẽ FOMO mạnh hơn và đẩy giá tốt hơn về vùng đỉnh $60k.

Nhưng nếu nó điều chỉnh giảm mạnh từ MA200 vẫn chưa chắc đã là xấu, vì sau khi điều chỉnh mà thị trường vẫn không thay đổi, thậm chí là FOMO vào nhiều hơn vì nhà đầu tư cho đây là cơ hội cuối cùng để lên con thuyền “tỷ phú” này thì thật sự là không còn gì cản trở được BULL RUN tiếp theo của Bitcoin.

The end !!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x