Quỹ Vàng SPDR Vừa Thanh Lý 8 Tấn Vàng – Ý Nghĩa Những Số Tấn Nhỏ

Sáng sớm ngày hôm qua 23/9/2021 có cuộc họp FOMC quan trọng cho thị trường sắp tới, thì cũng trong ngày quỹ vàng top 1 thế giới SPDR cũng đã thanh lý bớt đi 8 tấn vàng.

VẬY HÀNH ĐỘNG NÀY CÓ MANG Ý NGHĨA GÌ KHÔNG ?

Xem bài về sự kiện FOMC tháng 9

=> https://kgold.vn/hanh-trinh-long-usd-dai-han-da-bat-dau-roi-sao.html

quy vang thanh ly 8 tan

Như trong bài chia sẽ gần nhất đây về hành động giao dịch của Quỹ, mình cũng có đề cập là không quan trọng là giá vàng tăng hay giảm trong ngắn hạn, mà là thời điểm này SPDR có thật sự thu gom tích lũy thêm VÀNG hay không ?

Trước ngày 23/9, hành động giao dịch của quỹ đang trong trạng thái phân vân, ít giao dịch, tỷ lệ tăng giảm cũng chỉ 1-2 tấn vàng.

=> Có thể là chờ cuộc họp FOMC

Nhưng sau cuộc FOMC 23/9, về mặt dài hạn sẽ ủng hộ cho USD tăng giá, và có thể gây áp lực lên giá vàng. Và hôm đó quỹ giảm hơn 8 tấn vàng. Giá vàng cũng sụt giảm trầm trọng về mức giá 1740.

Và hiện nay có 2 luồng ý kiến như sau : 

  1. Một số nhà đầu tư của quỹ sợ hãi tình hình sắp tới và nhanh chóng thanh lý số VÀNG họ đang có. ==> Nếu đúng vậy thì tốt cho vàng, vì nó đang dọn dẹp các thành phần sợ hãi. Và khi đã sạch sẽ rồi, sẽ dễ tăng bền vững hơn.
  2. Quỹ thật sự muốn tiếp tục giảm trữ lượng thêm 1 thời gian và 8 tấn hôm qua chỉ là là khởi đầu. ==> Tín hiệu này tệ lắm, giá vàng sẽ còn giảm rất sâu và dài hạn, có thể về 1680 hoặc thấp hơn 1600-1500.

=> Vì vậy hành động giao dịch của quỹ trong ngày 24/9 và của tuần sau sẽ rất quan trọng. Chỉ cần đại ka mỗi ngày chỉ bán 1-2 tấn hoặc ít giao dịch thì cơ hội cho phe BÒ dài hạn quay lại thị trường là có thể.

=> Nhưng nếu Quỹ bán ra liên tục mà còn nhiều nữa thì xác định đáy mới.

Ý Nghĩa Những Số Tấn Nhỏ Trên Báo Cáo

quy vang thanh ly 8 tan

Anh em hay bị nhầm lẫn chỗ này, mình cũng đã đề cập vài lần, nhưng đôi khi anh em đọc không để ý đến. Nay mình chia sẽ cụ thể hơn như sau :

  • Chúng ta không thể biết SPDR trong 1 ngày BUY / SELL cụ thể bao nhiêu tấn vàng. Trong báo cáo của quỹ chỉ có mỗi tổng trữ lượng còn tồn trong kho sau 1 ngày giao dịch.
  • Vì vậy những cột xanh và cột đỏ ta phải hiểu đúng nghĩa là TĂNG / GIẢM thêm trên tổng trữ lượng ngày hôm trước.

Ví dụ ngày hôm trước trong kho của SPDR có 1000 tấn vàng, ngày hôm sau có 1001 tấn, thì chúng ta chỉ biết kho tăng thêm 1 tấn vàng.

Nhưng cụ thể thì có thể sẽ như thế này : vài nhà đâu tư mua vào 6 tấn, nhưng cũng có vài người khác bán ra 5 tấn. => Nên hôm đó kho tăng thêm 1 tấn là vì vậy.

=> Do đó, các con số chênh lệnh tăng giảm này mà dao động thấp hơn 2 tấn vàng, thì chứng tỏ ngày hôm đó khả năng là nhà đầu tư phe BÒ và GẤU giao dịch rất sôi nổi. Khối lượng giao dịch thật sự có thể rất là lớn.

=> Còn khi chênh lệch tăng giảm khối lượng lớn, thì có thể là 1 phe BÒ hoặc GẤU đang áp đảo hoàn toàn, hoặc chỉ có 1 phe tham chiến, phe còn lại chờ đợi thời cơ tốt hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x