Review XTB – Đánh Giá và Hướng Dẫn Sàn XTB

Sàn XTB là một trong top nhà môi giới giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới, thị trường Việt Nam là thị trường mới đầy tiềm năng đối với XTB, nhưng với những đặc điểm nổi bật của XTB mà được nhiều anh em trader đã lựa chọn để gửi gắm niềm tin mà giao dịch.

Website chính thức của XTB Việt Nam

Giới Thiệu Sàn XTB

X-Trade Brokers (XTB) được thành lập năm 2002 tại Warsaw, là nhà môi giới uy tín nhất Châu Âu. Trong 17 năm hoạt động, XTB có văn phòng đại diện tại khắp thế giới như : Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh …

Hiện tại với các sàn dạng ECN, khi mở 1 vị thế, sàn sẽ trở thành nơi trung gian đẩy lệnh của bạn tới các đối tác cung cấp thanh khoản để khớp lệnh. Nhưng khi giao dịch tại XTB bạn sẽ không cần phải chờ đẩy lệnh đi đâu nữa, vì XTB chính là bên cung cấp thanh khoản cấp 1 cho bạn rồi! Nhờ vậy mà tốc độ khớp lệnh không chỉ nhanh mà còn không bị báo giá lại ngay cả khi thị trường biến động dữ dội nhất.

Cổ phiếu sàn XTB

Điều đặc biệt là vào năm 2016, XTB niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Warsaw, Ba Lan. Trader có thể tìm kiếm thông tin về cổ phiếu XTB trên các trang lớn như : Bloomberg, Reuters, Investing.com, …

Tại thị trường Việt Nam, hiện nay XTB là sàn giao dịch duy nhất có niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Đây là một điểm cộng tuyệt vời với XTB, điều này chứng tỏ độ uy tín và tính minh bạch cao trong xử lý giao dịch của trader.

Để đảm bảo giá trị cổ phiếu của mình, XTB sẽ không dám gây thiệt hại hay làm mất lòng trader, tất cả mọi thứ sẽ được công tâm và minh bạch, bảo vệ quyền lợi cho trader Việt Nam.

Một số giấy phép của XTB : 

Không có gì ngạc nhiên khi XTB được quy định bởi rất nhiều cơ quan quản lý từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các tổ chức uy tín như:

Chính sách bảo hiểm khách hàng của XTB

 • Bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm : Trong những điều kiện thị trường biến động mạnh khiến cho tài khoản của bạn phải chịu tổn thất thì XTB cũng sẽ bảo vệ bạn bằng cách tự động reset cắt phần số âm. Với các sàn khác, thì bạn phải gửi yêu cầu đến sàn thì mới được hỗ trợ. (Lưu ý : cơ chế này chỉ hỗ trợ thị trường Châu Âu)
 • Cơ chế Segregated accounts (Tài khoản tách biệt) : Cơ chế này ngăn không cho XTB sử dụng tài sản của khách hàng cho bất kỳ hoạt động nào của cty và đồng thời sẽ là bằng chứng cho việc bồi thường khách hàng theo quy định trong trường hợp XTB mất khả năng thanh toán.
 • Cơ chế bồi thường cho khách hàng : Tuy có cơ chế bồi thường, nhưng điều này cũng chỉ áp dụng cho thị trường khác, không phải tại Việt Nam.
Nghe như là các cơ chế trên chẳng có giá trị gì khi bạn là khách hàng Việt Nam cả, những điều trên chỉ một phần giúp cho chúng ta thấy được sự minh bạch và khả năng hỗ trợ tối đa của XTB với khách hàng của mình.

Sản phẩm và tài khoản giao dịch 

Sàn XTB có hầu hết các sản phẩm giao dịch như các sàn top nổi tiếng khác như : Forex, Hàng Hóa (Vàng, Dầu, Bạc, …), Chỉ Số Chứng Khoán, Stock, …

Điểm đặc biệt là : 

 • Tiền điện tử / Bitcoin có thể giao dịch 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần.
 • Cung cấp tới 1700 mã cổ phiếu được niêm yết trên các sàn chứng khoán lớn tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, … ngoài ra phí giao dịch cổ phiếu CFD tại XTB chỉ 0.08%, thấp hơn nhiều so với khi giao dịch cổ phiếu cơ sở. Và tuyệt vời nhất là nhà đầu tư vẫn nhận được cổ tức như cổ phiếu cơ sở.
 • Free phí qua đêm cho các tài sản như : Vàng, Oil, chỉ số chứng khoán.

XTB cung cấp 02 loại tài khoản là Standard và Pro (ECN). Hai loại tài khoản này khác nhau ở mức phí giao dịch.

 • Tài khoản Standard chỉ có phí chênh lệch từ 1.3 pips. Lệnh tối thiều chỉ cần 0.01 lot.
 • Tài khoản Pro thì có phí chênh lệch từ 0.1 pip và phí hoa hồng là $7/lot. Lệnh tối thiểu phải từ 0.1 lot trở lên.

2 loai tai khoan xtb

Nền tảng giao dịch 

XTB chỉ hỗ trợ 2 nền tảng giao dịch là : MT4 và xStation 5.

MT4 thì dễ rồi, vì đa phần các trader đều khá rõ, còn xStation5 là nền tảng được phát triển chính bởi XTB và nó có những đặc điểm sau như :

 • Khớp lệnh nhanh
 • Nạp rút ngay trên nền tảng
 • Tin tức, sự kiện, kiến thức đào tạo có sẵn
 • Đa dạng công cụ phân tích và số liệu thống kê
 • Đa nền tảng trên PC, Web, Mobile, …

Đăng Ký Tài Khoản XTB

Trước khi đăng ký tài khoản XTB, bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ để xác minh danh tính và xác minh địa chỉ. Phần địa chỉ tốt nhất là nên giống nhau trên các loại giấy tờ.

 • Để xác minh danh tính bạn cần : CMND, căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Còn để xác minh địa chỉ bạn cần : hóa đơn điện, nước, sao kê ngân hàng, chứng thực tài khoản ngân hàng, …. đại loại là phải có địa chỉ đúng với giấy tờ danh tính bạn cung cấp bên trên và thời hạn không quá 3 tháng.
Đăng Ký Tài Khoản Sàn XTB

Nạp Rút Tiền Với Sàn XTB

Hướng dẫn nạp và rút tiền sàn XTB

Nạp tiền khá là dễ dàng và hoàn toàn miễn phí chỉ với thẻ Visa/MasterCard hoặc tài khoản Ngân Lượng. Còn nạp tiền thông qua Neteller và Skrill có mức phí là 1-2%.

Khi bạn nạp tiền thì tài khoản sẽ ghi có ngay lập tức, bạn có thể nhanh chóng giao dịch được ngay.

Còn khi rút tiền thì hơi mất thời gian một chút, và nên rút từ $100 trở lên thì được miễn phí, còn rút dưới $100 thì sẽ bị trừ phí $30. Đây là mặt hạn chế của sàn XTB.

 • Nếu rút qua thẻ Visa/MasterCard thì thời gian mất 5-7 ngày làm việc.
 • Bạn muốn nhanh hơn thì rút qua các tài khoản như : Ngân Lượng, Neteller, Skrill. Trong vòng 24h là sẽ có.

Không như những nhà môi giới khác yêu cầu khách hàng nạp vào từ cổng thanh toán nào thì sẽ phải rút về cổng thanh toán đó, XTB chỉ cho phép khách hàng rút tiền về tài khoản ngân hàng chính chủ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] qua đêm Swap = 0 là một lợi thế khi giao dịch tại sàn XTB. Sàn XTB Tại Việt Nam Đánh Giá Chi Tiết Sàn XTB Nhận Rebate Sàn […]

1
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x