Sự Hưng Phấn Của Bò Vàng Có Bị Phe Gấu Dập Tắt

Ngay phiên Á giao dịch đầu tuần giá vàng đã tăng mạnh mẽ, cùng theo đó là cả Âu và Mỹ phe BÒ VÀNG đều rất là hưng phấn. Đã kill rất nhiều các chiến sĩ phe SHORT từ tuần trước.

Bài chia sẽ kill SHORT (săn stoploss) trên group

=> https://www.facebook.com/groups/kgrouptrader/posts/1059000274845387

Tình hình hiện tại BÒ VÀNG sẽ tiếp tục tăng hay quay đầu giảm ???

Lưu ý là anh em khi đọc bài chia sẽ thì mỗi phần có kết luận riêng của phần đó. Và mục kết luận cuối bài viết mới là phần tổng hợp lại các kết luận đó để lựa chọn ra PLAN giao dịch phù hợp.

Phân Tích Kỹ Thuật

chart week

Trên chart week chúng ta vẫn đang trên 1 kênh giảm là xu hướng giảm hiện tại, giá đang là phục hồi tăng từ đợt sụt giảm vừa rồi và giá hiện tại đang ở FIBO 50.

Các tín hiệu kỹ thuật chart week :

  • RSI và STOCH đang phân kỳ kín với giá và tăng lên
  • Cây nến đảo chiều tăng Pinbar trước đó.

=> Đang hỗ trợ giá tăng lên vùng màu vàng FIBO 618, đây cũng tương ứng là vùng KHÁNG CỰ quan trọng.

chart h4

Biểu đồ giá Chart H4 có một số tín hiệu giao dịch cần quan tâm.

Tuy rằng chúng ta đang có Phân Kỳ RSI giảm giáSTOCH đang ở OVER Bought. Nhưng đây là tín hiệu sớm, nghĩa là nó vẫn có 1 trường hợp là vào trạng thái OVER QUÁ ĐỘ.

=> Khiến cho giá chỉ có thể giảm nhẹ và quay lại tăng, hoặc thậm chí là tăng luôn mà không cần giảm điều chỉnh trên chart H4.

=> Hiện mình xác định mức giảm phù hợp trên chart H4 là vùng màu xanh lá trên hình.

=> Với lệnh SELL giảm về hay cẩn trọng vùng ENTRY vào lệnh nên có RISH:REWARD tốt để đủ lợi nhuận mà rủi ro không qua lớn.

Quỹ Vàng SPDR Gold Trust

quy vang spdr gold trust

Xem SDPR Tổng Trữ Lượng Tại Đây

Tình hình của quỹ vàng rất là tệ, ngay thứ 2 đầu tuần mà trữ lượng đã giảm thêm 4.95 tấn vàng, còn tổng tuần trước giảm 10.18 tấn vàng.

Vấn đề lớn nhất trong lúc này là tổng trữ lượng đã lập đáy mới thấp hơn đáy trước đó vào ngày 29/4/2021. Và vùng giá của 2 đáy này đang tương đương nhau. (xem kỹ trên hình)

=> Dự là giá vàng sẽ giảm mạnh sắp tới.

Báo Cáo CoT

bao cao cot

Báo Cáo CoT

Theo như dữ liệu CoT từ khối Managed Money , thì số hợp đồng SHORT có giảm đi 18295 hợp đồng, và số hợp đồng LONG chỉ có tăng 5380 hợp đồng.

Hiện vị thế NET LONG tương ứng là hơn 167 tấn vàng, tăng thêm 67 tấn vàng so với kỳ trước. Nhưng nếu so với kỳ trước nữa (tuần mà giá vàng sụt giảm mạnh) vẫn còn chênh lệnh tận 80 tấn vàng.

=> Tâm lý bên GOLD Future có vẽ vẫn tốt hơn SPDR

Tâm Lý Giao Dịch

tam ly thi truong giao dich

Long Short Ratio Check Volume của Gold Future

Kỳ nay thật là ngạc nhiên khi Retail Trader lại ít tham gia vào thị trường, tỉ lệ SHORT chỉ mới tăng nhẹ vào chiều tối hôm qua thôi. Trong khi bên GOLD FUTURE thì SHORT liên tục trong những ngày qua khi giá GOLD tăng đều đặn.

Kết Luận 

Hiện tại mình xác định là giá sẽ tăng đến vùng màu vàng trên chart Week, nhưng sẽ không quá cao giá khả năng đảo chiều giảm tại vùng giá 1816.

Với chart H4 bên trên, vào lệnh SELL hơi rủi ro cao, nên đợi giá tăng breakout false giảm sau đó với cây PINBAR thì dễ vào lệnh và giá giảm đến vùng màu xanh lá. (tình huống này gọi là từ chối tăng và giảm về đợi thị trường phiên Mỹ).

Còn không thì nên đợi giá về vùng màu xanh lá thì tiện hơn, đợi tín hiệu nến tăng từ hành vì giá. Chia lệnh ra và target từng phần, target cuối nên là 1816 thôi.

Quan trọng vẫn luôn theo sát USD Index, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến XAUUSD, nếu giá có về vùng màu xanh lá, thì xem USD phản ứng thế nào.

Leave a Reply