Target Giảm Sâu Cuối Cùng Cho Chỉ Số US500 Sẽ Là Ở Đâu Cho Năm 2022

Bởi vì ngay từ đầu tháng 12, khi FED Powell đề cập đến việc QE và Lãi Suất năm 2022, là mình đã xác đinh là các chỉ số Stock sẽ giảm kha khá. (ngoài trừ hiện tượng Santa Claus Rally cuối năm nó tăng lên).

Xem các bài cũ : https://kgold.vn/category/gold

Ngay tuần đầu tiên của năm 2022, buổi họp FOMC của FED đã bắn phát súng đầu tiên đạp gãy cổ các chỉ số Stock như : US500, UK100, DE30, ….

Vì mình đã chia sẽ chủ yếu là giảm dài hạn nên riêng thằng US500 mình xác định mức Target theo phân tích cơ bản từ đâu :

Đó là thông tin tháng 3/2021

Tổng thống Joe Biden ký phê chuẩn cuối tuần trước gói cứu trợ mang tên ‘Kế hoạch giải cứu nước Mỹ’ trị giá 1.900 tỉ USD đã ngay lập tức tạo hiệu ứng tích cực trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Vì vậy mà tháng 3/2021 là thời điểm bắt đầu dòng tiền rủi ro FOMO đầu tư lớn vào thị trường chứng khoán và Bitcoin. 

us500 target 2022

Vì vậy mà mình dự đoán US500 sẽ giảm về đó là TARGET cuối.

VÙNG MÀU ĐỎ TRÊN HÌNH.

Tại sao chỉ mỗi US500 mà không phải chỉ số stock khác. Vì gói cứu trợ đó là của Mỹ, và nếu anh em check chart của các chỉ số như Uk100, DE30, … sẽ thấy rằng lực FOMO không có. Nên mức giảm của các chỉ số khác sẽ khiêm tốn hơn là của US500.

VÙNG MÀU XANH LÀ GÌ ???

Đây là một vùng đặc biệt có liên quan đến cả BITCOIN (anh em tự check chart BTC). Nó là vùng giá thời điểm cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

Đây là thời điểm cả Stock và Bitcoin điều chỉnh lớn sau nhịp tăng, nghĩa là có hành động chốt lời, và tạo con sóng FOMO mới. 

Trong khi lúc viết bài này, BITCOIN đã về thời điểm đầu tháng 10 này rồi. Vì vậy Stock US500 có thể dễ dàng đạt được VÙNG MÀU XANH.

Và khi thị trường về vùng màu xanh, chúng ta cần phải xem xét lại thị trường là còn đủ FOMO về vùng đỏ hay không.

Lưu ý : bên trên là chủ yếu về phân tích cơ bản, còn về phân tích kỹ thuật như hỗ trợ và kháng cự anh em tự xem xét thêm. Vì giá thường không đi thẳng, nó có thể tăng hồi lên và lại giảm về.

Thân !!!

Leave a Reply