Thị Trường Phản Ứng Thế Nào Khi Cuộc Họp của Fed Vào Rạng Sáng (2h) Ngày 6-1-21

Tóm Tắt Cuộc Họp FED

  • Trước áp lực lạm phát gia tăng và thị trường lao động mạnh mẽ , thì những người tham gia cuộc họp cho rằng việc nới lỏng chính sách mua tài sản ròng hiện nay không còn cần thiết. ==> Nghĩa là việc cắt giảm là đúng đắn và nên kết thúc sớm.
  • Hầu hết những người tham gia đều tin rằng nếu thị trường lao động gần đây tiếp tục cải thiện, các điều kiện tăng lãi suất có thể được đáp ứng tương đối nhanh chóng.
  • Những người tham gia cho rằng nhanh chóng kết thúc việc mua tài sản ròng sẽ cho phép ủy ban xây dựng chính sách tốt hơn để giải quyết tất cả các kết quả kinh tế hợp lý.

Cuộc họp diễn ra sau khi có báo cáo Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP. Và mức thay đổi này của ADP là ngoài mong đợi, vì trong khi được dự đoán là giảm nhẹ, thì thực tế là tăng mạnh mẽ.

bang luong phi nong nghiep ADP

Chính vì số liệu này mà cuộc họp của FED có nói vấn đề : “Toàn dụng lao động mạnh mẽ”. Đây là một trong những vấn đề gây nhức nhối trước đây của FED, và hôm qua nó đã được giải tỏa.

==> Vì đây là yếu tố lớn quyết định kế hoạch LÃI SUẤT của FED.

Nhưng chúng ta cần cẩn trọng là vẫn còn NonFarm vào thứ 6 tuần này. Hiện vấn đề là kỳ trước khá là thấp, nên kỳ này rất dễ cao hơn nhiều, theo dự báo là gấp đôi rồi đó.

nonfarm

Đồng USD Đã Phản Ứng Như Thế Nào

usd

Những cú lừa này thường xảy ra thường xuyên, nhưng bản thân mình thấy hơi lạ, bởi vì nếu theo thuyết âm mưu kiếm lợi nhuận khủng là phải là tin ADP thì USD sẽ tăng mạnh và khi biên bản FED ra thì nó giảm mạnh.

Vì nó đi hơi không đúng, nên có thể tích lũy âm mưu lớn hơn là vào thứ 6 tin NonFarm sẽ tốt và khiến USD sập mạnh. (đây là quan điểm cá nhân của ad thôi ^_^)

Vậy Biên Bản Cuộc Họp Của FED Gây Tác Động Thị Trường Ra Sao

Hai yếu tố mà ảnh hưởng đến quyết định của FED trong việc Tapering QE và Lãi Suất là :

  • Lạm phát
  • Toàn dụng lao động

Trong khi lạm phát là điều hiển nhiên, không thể thay đổi trong thời gian ngắn được, nên Toàn Dụng Lao Động là vấn đề dễ tác động nhất. Và nó đã đạt được một mức ấn tượng trong báo cáo số liệu hôm qua, tuy hiện tại NonFarm chưa tới ngày báo cáo số liệu.

Chính vì Toàn Dụng Lao Đông đang mạnh mẽ, kèm theo các chuyên gia đánh giá Omicron là nhẹ nên việc này ảnh hưởng đến toàn thị trường, đặc biệt là các tài sản có độ rủi ro cao.

Xem bài này : https://kgold.vn/danh-gia-tinh-hinh-thi-truong-truoc-ky-nghi-le-cuoi-nam-2021.html

Xem mục : Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu lãi suất không còn thấp nữa

Đó là lý do vì sao các tài sản như : Stock, Bitcoin, Bất Động Sản ….. sẽ bị giảm mạnh và có thể là dài hạn.

Vậy GOLD có bị ảnh hưởng hay không

Việc gold giảm vào rạng sáng ngày 6/1/21 là vì sự tăng giá mạnh của USD. GOLD vẫn luôn tăng và giảm theo USD vì cặp giao dịch của gold là XAUUSD.

Nhưng còn về thị trường cơ bản, thì hiện GOLD sẽ ít chịu ảnh hưởng, thâm chí là có thể dòng tiền đổ về GOLD, vì toàn bộ các danh mục tái sản đầu tư khác sẽ chịu ảnh hưởng lớn và dài hạn.

(Lưu ý là phân tích cơ bản thuộc chart Daily, anh em Day Trading chỉ tham khảo, vì đây là góc nhìn dài hạn tính từ nhiều tuần và tháng.)

Nếu bạn nhìn lại ngày hôm qua và so sánh thì có thể thấy GOLD giảm ít hơn nhiều so với các tài sản rủi ro khác như Bitcoin hay các chỉ số Stock : US500, US30, Uk100, …

 

Leave a Reply