Thị Trường Vàng Đầu Tuần Cuối Tháng 2

Sau 2 bài chia sẽ khai xuân tuần vừa qua (Nhận định cảm tính thị trường và PTKT), mọi thứ phân tích vẫn không có gì thay đổi.

Bên dưới là chia sẽ PLAN giao dịch cá nhân của mình để kiểm soát lệnh.

Biểu đồ Daily Vàng Ngày 22/2/21

chart daily vang 22-2-21

Giá vàng vẫn đang cầm cự tốt tại vùng Support 178x-177x, đây là vùng giá hỗ trợ khá là cứng đó, không dễ dàng gì phá vỡ đâu. Dù rằng áp lực lớn từ phe GẤU, nhưng đó là về mặt tâm lý, nó cần phải có thời gian và thời cơ để làm một cú đột phá.

Vùng màu đỏ (đã xác định ở bài trước) trên hình vẫn như nguyên, đây là vùng mà giá vàng có khả năng giá tăng về khá cao. Nó là một vùng đệm để giá phục hồi tăng lại hoặc giảm sâu hơn.

(Hình từ bài trước)

bieu do ngay

Việc tăng hay giảm sâu hơn tại vùng màu đỏ này hoàn toàn không thể biết được chính xác. Mà phải đợi khi giá về đó ta phải xem xét lại tình hình thị trường.

Biểu đồ H4 Vàng

chart h4 vang

Cũng trong chia sẽ bài trước mình đã đề cập đến vùng màu xanh này, nếu muốn giá tăng lên vùng màu đỏ, nó cần phải vượt qua vùng màu xanh.

Bài trước mình đã chia sẽ có thể SELL mạo hiểm tại vùng này khi giá vàng vẫn còn đang ở 177x, nhưng lưu ý là chốt lệnh nhanh trong ngày và tại vùng 177x luôn. Không nên giữ lệnh lâu và kỳ vọng nó phá vùng hỗ trợ cứng.

Kiểm tra lại một vài thông tin thị trường

Quỹ Gold ETFs

thi truong vang 22-2-21

Đại ka SPDR Gold Trust + Các quỹ ETFs khác đang cùng đồng lòng thanh lý vàng.

==> Điều này dẫn đến áp lực rất lớn đến GOLD

Tình hình anh em Retail Trader có tỉ lệ LONG quá là cao đó. Với mức LONG này cùng với giá vàng đang ở vùng Support Cứng, thật sự sẽ rất khó chịu khi vào lệnh. Đặc biệt là trader giao dịch khung nhỏ.

Báo Cáo COT

bao cao ot

Cuối tuần rồi, vừa có dữ liệu mới cho báo cáo COT. Bài chia sẽ trước có nhắc COT đang chưa có dấu hiệu nào, thì hôm nay đã có 1 chút dấu hiệu rồi. Số lượng hợp đồng Short tăng thêm 10,695 hợp đồng. Giới đầu cơ đang muốn Short vàng.

Kết Luận

Ngay tại thời điểm viết bài này 11:02 AM ngày 22/2/21

Giá vàng đang ở 178x, ta có thể SELL tại đây nhưng chỉ có thể chốt ngắn tại 187x. => Nhưng theo mình lợi nhuận ít quá, nên thôi bỏ qua đi.

Nếu bạn muốn BUY (vì đa phần anh em sẽ BUY do các phương pháp giao dịch trên lý thuyết là chỗ này phải BUY).

  • Chỉ BUY khi giá giảm về 177x
  • Đợi khi giá phá vùng màu xanh như trên hình, và giảm về 1 nhịp vùng màu xanh đó luôn thì rồi mới tìm kiếm Entry để BUY. Chốt tại vùng màu đỏ trên hình.

Leave a Reply