Thị Trường Vàng Cuối Tuần Ngày 23-4-2021

Tâm Lý Quỹ Vàng và Retail Trader

quy vang

Tính từ ngày gần nhất quỹ mua vào 2.04 tấn vàng, đã 3 ngày rồi quỹ vàng chưa giao dịch, Bigboy đang chờ đợi điều gì sao. Với nhịp mua bán như thế này, quỹ có xu hướng đang chuẩn bị quay lại thị trường.

Phần LongShort của retail traders, các ngày giao dịch đa số đang ở mức cân bằng và có xu hướng SHORT nhiều hơn. ==> Kiểu này rất dễ nâng giá lên.

quy vang the gioi

Bên trên là biểu đồ tổng trữ lượng vàng có trong kho của SPDR (line vàng cam) và quỹ toàn cẩu (line xanh dương).

Phân Tích Kỹ Thuật

Chart Week

chart week gold

Hình trên là chart Week, bạn để ý vùng màu cam trên hình, nếu giá di chuyển vào khu vực đó, chúng ta có căn cơ để dự đoán giá tăng lên 1900. Còn với vị trí giá hiện tại vẫn còn đang giao tranh giữa BÒ và GẤU.

  • Nó nằm ngay vùng kháng cự
  • Dưới Bollinger Band 21
  • Vẫn thuộc kênh giảm lớn

Một tín hiệu mà cần để tâm lúc này trên chart Week về mặt kỹ thuật là STOCHASTIC. Nếu giá vẫn chưa di chuyển được đến vùng màu cam, mà STOCH đã lên vùng OVER BUY ==> khả năng là giảm mạnh về

Chart Daily

chaart day

Với chart week, ta đang có giá ở vùng hợp lưu của MA100MA200, khá là ấn tượng đấy. Chưa biết lực giá sắp tới của vàng sẽ duy trì tăng tiếp hay giảm về sâu hơn, nhưng giá khả năng cao là về vùng LINE XANH LÁ.

Chart H4

chaat h4w

Tín hiệu phân kỳ trên chart H4.

Kết Luận

Vùng giá 1800 là vùng giá tròn tâm lý quan trọng, vùng này là chiến trường BÒ GẤU. Nên phá được vùng này để tăng mạnh lên không là cả một vấn đề.

Khi phá được vùng 1800 sẽ có căn cơ lên 1900 vì vậy cũng đồng nghĩa :

  • Giá bước đầu thoát được kênh giảm dài hạn trước đó theo chart Week.
  • Giá vượt được vùng MA100 và MA200 hội tụ ở chart daily

Từ chart Daily trở lên ta chỉ ngồi chờ xem tình hình thế nào, Với H4 ta có thể kỳ vọng nó giảm 1 chút để vào tư thế sẵn sàng hơn.

Lưu tâm đến (thời điểm viết là 12:01 PM 23/4) : 

  • USD hiện tại theo tình hình nến là chưa có động tĩnh nào
  • ORderbook ngay lúc này là nó hỗ trợ giá về 1772.
  • Tỉ lệ SHORT đang cao hơn LONG là 56%, nhưng chưa đáng quan tâm nếu giá giảm và SHORR vẫn ở mức thấp hơn 58% thì ổn, nếu LONG cao hơn thì mạnh tay SELL chút, còn nếu SHORT tăng mạnh hơn lên 60%, thì thoát các lệnh SELL trước đó.

Leave a Reply