Cậu Vàng Ơi Cậu Bị Gấu Vồ Đủ Chưa

Theo Dõi Quỹ Gold ETFs

quy spdr 28 1 2021

Spdr Gold Trust

Cả tuần nay, SPDR chưa có hành động bức phá nào trong lượng giao dịch của quỹ, cột xanh gần nhất là 16.63 tấn vàng vào ngày 15/1/21 đã một phần nào giúp giá vàng lấy lại được vị thế tăng của mình. Nhưng chuỗi mua bán sau đó thì thật ảm đạm.

Thị trường đang thiếu đi động lực tăng giá, chả lẻ phe BÒ sẽ bỏ cuộc ??

Báo Cáo COT

bao cao cot

Thật tiết là ngay lúc viết bài thì báo cáo COT (theo tuần) chưa có ngày 26/1/21, phải vào cuối tuần mới có. Nhưng nhìn trên hiện trạng của những tuần trước phe đầu cơ vẫn không mặn mà với vị thế LONG. Một lượng rất lớn hợp đồng LONG đã bị thanh lý trong báo cáo ngày 12/1/21.

Long Short Ratio

Tỉ lệ này sắp tới chắc mình sẽ làm con BOT thống kê theo ngày để dễ theo dõi hơn.

Từ ngày 18 đến 21/1/21, tỉ lệ SHORT đột ngột tăng mạnh mẽ từ 33.8%  tăng vọt lên 52.6%, mức tăng vọt này tương ứng vùng tăng giá mạnh mẽ của GOLD trong những ngày đó.

Nhưng sau nó lại đột ngột giảm về cho đến ngày hôm qua thì SHORT còn 38%.

==> Điều này gây khó dễ cho VÀNG tăng giá, và hiện tại nó vẫn chưa khá hơn đươc.

Đồng USD – Kẻ địch của vàng

dxy dollar

Sự lo ngại về mặc dài hạn hơn là đồng USD đang có dấu hiệu phục hồi tăng khá tốt. USD đang có mô hình giá mạnh mẽ Head & Shoulder.

Phân Tích Kỹ Thuật Chart Daily Vàng

gia vang 28 1 21

Các nến tăng giá của tuần trước đã không giúp gì được cho vàng, tuần này phe BÒ đang bị phe GẤU vờn tới vờn lui. (Nếu nhìn vào chart H1, các đợt giá tăng giảm liên hồi và có chiều hướng giảm dần).

Giá đã không vượt nổi vùng hợp lưu của các chỉ báo : MA100, MA50, MA20. Và nằm dưới vùng Cloud Ichimoku. Giá có xu hướng quay về đường MA200 và tình hình sẽ tệ hơn nếu nó không trụ vững tại vùng giá này.

KẾT LUẬN

Xem lại 2 bài viết trước đó :

Mức độ cảm tính thị trường lúc đó đang rất tốt cho chu kỳ tăng mới, kèm các tín hiệu khá là ổn. Nhưng để đạt những tín hiệu tốt hơn trong chu kỳ tăng mới nó cần vượt qua vùng giá 187x (đây là biên giới của 2 phe BÒ và GẤU).

Bởi vì tuần này giá vẫn không thể nào vượt 187x một cách ổn định, mà cứ nằm dưới vùng này là vùng của phe GẤU ==> Nên cún vàng cứ bị GẤU Vờn tới lui.

Trong bài PTKT tuần trước mình cũng có nói “Nếu” giá về vùng màu cam đầu tiên, là vùng giá hiện tại ngay lúc mình viết bài đây (9h30 Sáng ngày 28/1/21) thì theo quan điểm cá nhân của mình giá sẽ còn rớt mạnh hơn. Trước là sẽ về đường MA 200 của chart ngày. Tệ hơn sau đó là về sâu hơn 1800.

Bởi vì khi giá về lại vùng màu cam, thì điều đó đang nói lên việc tăng giá trước đó là vô nghĩa => nó chỉ góp phần khiến sức mạnh của phe GẤU mạnh hơn mà thôi.

Và kết thúc ở đây là 1 mô hình giá mạnh mẽ đang sắp hiện hình Head & Shoulder. Nhìn hình dưới khi giá về vùng màu cam thứ 2 mô hình đó sẽ hoàn thành và nó sẽ là kết thúc của vàng sao ????.

header shourder

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x