Tháng 6 Đã Đến Rồi Thị Trường Vàng Sẽ Ra Sao Đây

Vàng tháng 5 đã có đợt tăng bức phá mạnh mẽ, tăng từ đầu tháng đến cuối tháng .

Tuần cuối của tháng 5 đa phần trader chết nhiều là do bắt đỉnh bé GOLD. Điển hình là tỉ lệ SHORT rất là cao, có khi lên đến 74%.

Như mình đã chia sẽ nhiều lần Tips để giao dịch trong ngày là tỉ lệ LongShort, Orderbook and theo dõi USD.

Quỹ Vàng ETFs – Bigboy SPDR GOld Trust

bieu do tuan va thang

Nhìn chung là quỹ vàng SPDR đã quay lại thị trường tăng giá, nhưng thật sự là chưa nổi bật lắm nếu so với các thời điểm trước đó.

Có thể đây là giai đoạn khởi đầu cho một lực mua mạnh của quỹ vào tháng 6. Hoặc là quỹ đang đợi giá hồi lại một mức sâu nào đó để bắt đầu thu mua nhiều hơn.

Nhìn hình biểu đồ bên dưới rõ hơn, giá tăng mạnh, nhưng tổng trữ lượng của quỹ SPDR và quỹ Toàn Cầu vẫn còn khá thấp.

quy vang va gia

Báo cáo COT

bao cao cot

Trong khi số hợp đồng LONG chưa gia tăng mạnh mẽ, nhưng SHORT thì bị thanh lý khá nhiều rồi, tuần rồi hợp đồng SHORT giảm thêm 17754 hợp đồng.

Thị Trường Future & Option

thi truong future and option

Biểu đồ trên là thống kê số hợp đồng Future theo từng tháng. Nhìn vào Tháng 6, ta có thể thấy số hợp đồng đang giảm mạnh liên tục và Tháng 8 thì tăng mạnh liên tục.

==> Có thể quan niệm của các nhà đầu tư là T6 không còn hấp dẫn cho thị trường tăng giá nữa, và nó sẽ được chuyển qua T8.

==> Hay nói một cách khác, nhận định giá vàng sẽ giảm nhẹ (sóng hồi) vào tháng 6 và sẽ tăng mạnh mẽ bức phá vào tháng 8.

Một điểm lưu ý nữa là tuần vừa rồi tổng số hợp đồng Future là có xu hướng giảm. Có thể vì giá vàng tăng quá mạnh trong tháng 5, đang khiến các nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của thị trường để đưa ra quyết định có nên tiếp tục gia tăng thêm hợp đồng hay không.

Đối Với Hợp Đồng Option

opiton gold

Trong 2 tuần cuối của tháng 5, số hợp đồng Option Put tăng nhiều hơn. Nhà đầu tư kỳ vọng giá đảo chiều mạnh để kiếm lời mà không được như ý.

Nhưng nói gì đi nữa, thì nhìn trên tổng số hợp đồng Option trên từng mức giá của GOLD ta sẽ thấy vài điều.

heat map option

Giá hiện tại trên bảng HeatMap hợp đồng là 1910. Tại mức giá này các nhà đầu tư đang giữ các hợp đồng CALL đang có lợi thế rất nhiều. Mức tăng kỳ vọng các nhà đầu tư là 1950.

Nhưng bởi vì mức chênh lệch giữa CALL và PUT quá lớn, tổng số hợp đồng CALL đang chiếm lợi thế quá nhiều. Nên có khả năng giá sẽ đảo chiều mạnh về mức giá thấp hơn 1850.

Và điều này nếu xảy ra 1 lực giảm mạnh và nó sẽ xảy ra đâu đó vào 2 tuần cuối của tháng 6. Điều này cũng sẽ hợp lý với đợt sóng hồi của chu kỳ tăng mạnh tháng 5.

The End !!! BÀI PHÂN TÍCH KỸ THUẬT SẼ VIẾT SAU !!!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ms Rosie

Cảm ơn admin

1
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x