Review Thị Trường Vàng Tuần Cuối Của Tháng 7

BÒ đã có một tuần chống cự đầy mãnh liệt với phe GẤU. Giá liên tục bị dồn dép về 179x nhưng đều được phục hồi lại ngay sau đó.

Tuần này là tuần cuối của Tháng 7, BÒ sẽ bức phá tăng chứ ???

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Quỹ Vàng Tín Thác ETFs

quy vang tin thac

Quỹ Vàng Tín Thác ETFs

Giá vàng đã có sự biến động tăng giảm mạnh trong nhiều tháng qua, nhưng các quỹ vàng tín thác (đặc biệt là SPDR Gold Trust) vẫn chưa có động tĩnh nào theo xu hướng tăng giá của thị trường, mà hành vi giảm trữ lượng tồn kho của quỹ là chủ yếu.

Hành vi mua bán vàng của quỹ SPDR tuần qua có một sự thay đổi nhỏ thôi => là quỹ hầu như không giao dịch, chỉ có một lượng giảm là 1.17 tấn vàng vào hôm thứ 6 cuối tuần.

Việc giá vàng so với hành vi mua bán của quỹ có ảnh hưởng thế nào mình cũng có chia sẽ một bài trên Kgroup rồi.

https://www.facebook.com/groups/kgrouptrader/posts/1035455143866567/

chi tiet quy tin thac

Biểu đồ thống kê theo tuần này hiện mới chỉ có đến tuần ngày 16-7-2021. Nhưng ta có thể xem qua thống kê chi tiết các khu vực của quỹ vàng toàn cầu.

Cụ thể là nếu tính từ tuần 25-6-2021 cho đến tuần gần nhất thì phía các quỹ vàng ETFs ở North American phần lớn là giảm trữ lượng khoảng hơn 20 tấn vàng, còn phía các quỹ ở Châu Âu (Europe) thì gia tăng thêm được 15 tấn vàng.

==> Nói chung ta vẫn cần sự đồng thuận của quỹ vàng tín thác ETFs trong chu kỳ tăng giá của vàng, đặc biệt trong đó là quỹ SPDR Gold Trust.

Báo Cáo CoT

bao cao CoT

Các quỹ quản lý Managed Money vừa qua tuy có giảm số hợp đồng LONG nhưng không đáng kể, trong khi đó số hợp đồng SHORT tiếp tục được thanh lý thêm 4912 hợp đồng tương ứng khoảng 14 tấn vàng.

=> CoT vẫn cần phải gia tăng thêm số hợp đồng LONG thì mới đảm bảo xu hướng tăng.

Gold Futures

goldfuture

Tổng Open Interest vẫn tiếp tục gia tăng hợp đồng. Trong đó :

  • Kỳ hạn tháng 8 đã giảm hơn một nữa từ đỉnh rồi, chắc hết tuần sau mình sẽ loại bỏ kỳ hạn T8 ra khỏi báo cáo thống kê.
  • Kỳ hạn tháng 12 lại tiếp tục gia tăng, như một cây cột thẳng đứng vậy. Kỳ vọng của các nhà đầu tư đang tập trung vào kỳ hạn cuối năm 2021.

spread chenh lech gia

Mức độ chênh lệch giá (spread) giữa các kỳ hạn Gold Futures vẫn đang là con số dương => Cho thấy mức độ kỳ vọng tăng giá của các hợp đồng.

==> Tuy nhiên chỉ có kỳ hạn T10 và T12 là đáng quan tâm do số lượng hợp đồng nhiều, trong khi hiện tại mới cuối Tháng 7 thôi, ta còn đến tháng 8-9 lận. Nên trong ngắn hạn chưa chắc là tăng giá.

Phân Tích Kỹ Thuật

Chart Gold Daily

 

chart daily 2

Tuy rằng tuần rồi GOLD phe BÒ đã chống cự rất tốt, nhưng có hiệu quả hay không thì ta đi vào phân tích kỹ hơn.

Trên chart Week của vàng, nến đóng cửa là 1 nến giảm, ta xem chi tiết hơn ở chart Daily, có thể thấy đa phần là nến đen có râu ở chân nến. => Hay nói 1 cách khác là PHE GẤU tấn công dồn dập, nhưng phe BÒ chỉ là cầm cự chống giảm.

Giá vàng đang ở thấp hơn các đường trung bình động gồm : EMA50 + 100 + 200

==> Cho thấy một áp lực giảm đang tồn tại.

Vào đầu tuần sau, nếu có một đợt tăng giá đột ngột thì vẫn chưa thay đổi được áp lực này. Nên trước mắt mục tiêu trên chart Daily mà mình xác định là một mức giảm về 2 vùng màu xanhmàu đỏ như trên hình.

==> Lưu ý là 2 mức giảm này không làm thay đổi cấu trúc hành vi tăng giá của vàng trên khung thời gian lớn hơn. Nên đây vẫn được coi là vùng giá giảm điều chỉnh có thể xảy ra trong phạm vi của tuần sau.

Chart H4 – Chỉ Tiết Tuần Giao Dịch

chart h4 fibo

Bởi vì mình đã xác định một mức giảm trên Chart Daily rồi. Nên trên Chart H4 mình cần xác định vùng giá mà nó sẽ có thể tăng vào đầu tuần và sẽ giảm từ vùng giá đó.

  • FIBO 61.8 và 50 là 2 vùng giá cần quan tâm để đặt các lệnh SELL LIMIT.

Nếu đầu tuần giá giảm nhẹ và có dấu hiệu không vượt được FIBO 23.6, có nến Pinbar xuất hiện tại FIBO 23.6 này thì ta có thể dùng nó như 1 vùng giảm để đặt lệnh SELL LIMIT.

Bạn muốn đặt lệnh BUY LIMIT, chắc chắn rồi ta cũng không nên bỏ qua cơ hội cho lệnh BUY. Vì đâu thể biết thị trường thế nào.

Vùng 179x phù hợp cho BUY LIMIT, và Target thì cứ về FIBO 50 là tối đa. 

The end !!!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x