Chia Sẽ Trade Tin Hôm FED Powell Có Phiên Điều Trần Với Thượng Viện Mỹ

Mục đích của bài này là chia sẽ kinh nghiệm trade tin để anh em hiểu là trade tin không đơn giản, nên tốt nhất là nên nghỉ ngơi khi tin ra.

Còn lỡ đam mê, thì bạn nên đọc bài này để có kinh nghiệm. Mình vừa trade xong nên chia sẽ nhanh cho nóng, để không lại quên chi tiết giao dịch.

Hôm nay ngày 22-6-22, theo lịch thì FED Powell sẽ có phiên điều trần vào lúc 8h30 tối.

  • DXY tăng mạnh liên tục từ phiên Âu hôm qua cho đến hôm nay vẫn tiếp tục tăng, vì thị trường kỳ vọng rằng trong phiên điều trần FED Powell sẽ diều hâu và đề cập đến tăng mạnh 75 điểm vào FOMC tháng 7.
  • Trên hình DXY có kháng cự cứng màu đỏ, và nó có dấu hiệu suy giảm trước khi diễn ra phiên điều trần của Powell.
  • Mình dự đoán rằng phiên điều trần hôm nay FED Powell sẽ ôn hòa, vì sau đợt tăng FOMC tháng 6 với 75 điểm, Powell cần phải trình bày lý do và giải pháp sắp tới, vì vậy anh ta sẽ chủ yếu nói về 1 nền kinh tế mạnh để có thể chịu đựng được lãi suất cao nhằm kìm hãm lạm phát.

Như hình trên khi USD giảm từ vùng kháng cự đỏ, tạo đà lợi thế cho GODL tăng mạnh. Bởi vì dạo gần đây nhiều nhà kinh tế và bank đang đồn thổi 1 nền kinh tế suy thoái sắp xảy ra.

==> Dẫn đến GOLD tăng cho vấn đề suy thoái

==> Stock giảm mạnh từ đầu ngày luôn vì nếu FED đề cập 75 điểm stock cũng giảm, mà FED đề cập suy thoái cũng giảm, chỉ có khi FED đề cập nền kinh tế ổn trước lãi suất thì Stock sẽ tăng.

Tin tức công bố như hình thì FED Powell công bố =>  Nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chịu được chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

  • Đây là lời khẳng định của FED cho 1 nền kinh tế đang ổn trước lạm phát và lãi suất. ==> Stock tăng
  • Vì nền kinh tế ổn nên không có chuyện xảy ra suy thoái kinh tế lúc này. ==> Vàng giảm
  • Powell không đề cập đến tăng 75 điểm vào tháng 7. ==> Thị trường thất vọng, nên USD giảm theo dao động tâm lý thị trường.

Một vài tin nhắn trên kênh telegram : 

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x