Trữ Lượng Dầu Thô Tiếp Tục Giảm Mạnh Giá Dầu Tiếp Tục Tăng

Báo cáo sớm ngày 31/8 của viện dầu khi API đã giảm nhiều hơn gấp đôi so với dự báo là hơn 4 triệu thùng. Hôm qua ngày 1/9, báo cáo trữ lượng dầu thô của Mỹ lại tiếp tục giảm mạnh một con số khá cao là hơn 7 triệu thùng dầu. Điều này sẽ lại tiếp tục gây áp lực lớn đến giá dầu thô.

tru luong dau tho

Ngoài ra, vừa qua con bão Ida đã đổ bộ vào Mỹ khiến các nhà máy lọc dầu gần Vịnh Mexico của Hoa Kỳ phải đóng cửa, và người ta cho rằng sự mất mát về nhu cầu của các nhà máy lọc dầu sẽ lớn hơn và lâu dài hơn so với việc mất nguồn cung dầu thô.

Do ảnh hưởng của bão Ida, nhà máy lọc dầu Louisiana ngừng sản xuất 2,3 triệu thùng mỗi ngày, chiếm 13% công suất sản xuất của Hoa Kỳ. Đồng thời khoảng 94% sản lượng dầu và khí đốt ở phía Hoa Kỳ của vịnh Mexico vẫn bị tạm ngưng.

Sau cuộc họp OPEC+ hôm qua quyết định tiếp tục tăng dần nguồn cung dầu, cụ thể là điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu dầu năm 2022 lên 4.2 triệu thùng / ngày, tăng so với ước tính trước đó là 3.28 triệu.

chart gia dau

Hiện tại nhiều chuyên gia và nhà phân tích đều nhận định giá dầu sẽ giảm do OPEC+ quyết định tăng thêm sản lượng.

Nhưng trong ngắn hạn hiện là tình hình các nhà máy lọc dầu đang gặp ảnh hưởng bởi bão Ida, nên theo quan điểm cá nhân của mình là trước mắt trong 1-2 tuần giá dầu vẫn khả năng sẽ tăng nữa, có thể đạt mức giá $71 và chờ đợi báo cáo trữ lượng của tuần sau xem sẽ thay đổi như thế nào.

fx strength

Vì theo quan điểm cá nhân của mình là giá dầu sẽ tiếp tục tăng nên nó sẽ hỗ trợ cho đồng CAD tiếp tục mạnh lên và JPY sẽ bị yếu đi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x