Vàng Sau Một Tuần Đẫm Máu Có Gì Thay Đổi

Giá vàng tuần rồi có một pha giảm rất là sốc và nặng mùi máu đỏ của các trader BUY (LONG) mà không hề đặt Stoploss. Đặc biệt là các anh có lệnh chờ BUY ở 179x nhằm giá đảo chiều mà sợ chết stoploss nên đã bỏ qua. Ngay cả bản thân ad cũng có lệnh BUY tại đó nhưng là vùng Buy Limit khi có bộ nến nhấn chìm tăng xuất hiện và stoploss dưới bộ nến đó, nên nếu WIN thì tốt được R:R = 1:2, còn không thì cắn stoploss và ngồi ngó.

Trong nhiều bài phân tích các kỳ trước mình cực kỳ không thích giá GOLD quay lại vùng giá 176x – 175x, vì nó khiến cho GOLD cực kỳ nguy hiểm và khó phục hồi trừ khi có Bigboy lớn nào đó đỡ đầu. Mà xem ra Bigboy đang tín tưởng nhất là SPDR Gold Trust không hề mặn mà GOLD trong giai đoạn này.

Điều này khiến GOLD rơi vào 1 trạng thái cực kỳ nguy hiểm cho phe BÒ tuần sau, lực giảm cuối tuần rồi nó đã phá vỡ cấu trúc của chart MONTH vì vậy anh em cùng tham khảo một vài phân tích khách quan của mình.

Thay Đổi Cấu Trúc Thị Trường Chart MONTH

Hành Vi Giá – Price Action

hanh vi gia month 2

Trên chart MONTH có 1 bộ nến được tạo thành bởi nến tăng Tháng 5 và nến giảm của Tháng 6. Đây được coi là bộ nến nhấn chìm suy giảm – Engulfing Candle, một trong bộ nến quyền lực đảo chiều giảm mạnh.

Nến của tháng 8 cũng đã Engulfing Candle nến của Tháng 7, tuy rằng nến này mới chỉ đi được có 1 tuần, nó còn đến tận hơn 3 tuần để thay đổi hình thái của nến. Nhưng vì bộ nến suy giảm trước đó sẽ khiến cho lực giảm này sẽ còn mạnh hơn và sẽ kéo theo mức giảm tối đa xuống tới 169x – 168x là điều dễ dàng.

Fibonacci Thần Thánh

fibo chart month

Đây có lẻ là phiên bản FULL Fibonacci mà mình vẽ cho anh em tham khảo. Bên trên tổng cộng có 4 FIBO quan trọng cần quan tâm.

  • FIBO xanh dương được đo từ đáy của con sóng lớn là vùng giá 116x cho đến mức đỉnh cao nhất là 206x : có thể thấy mức sóng hồi giảm tối đa là FIBO 618. Nên chẳng có gì là khó hiểu nếu giá VÀNG rớt về FIBO 618 này (vùng màu vàng).
  • FIBO đỏ : nó được đo từ đỉnh 206x đến đáy sóng hồi hiện tại là 167x, thì ta có thể thấy là bộ nến Engulfing Candle của Tháng 5-6 là hợp lý cho mức giảm này tại FIBO 618. ==> Cấu trúc FIBO này đang hợp lệ hóa chu kỳ giảm của sóng hồi ABC trong Elliot Wave. Và hiện tại là nó đang ở giai đoạn sóng C.
  • FIBO xanh lá : đây là FIBO mở rộng xu hướng (Fibonacci Extension), nó thường được dùng để đo con sóng thứ 3 trong Elliot (sóng thứ 3 ở đây có thể vừa là giai đoạn sóng 12345 hoặc là giai đoạn sóng ABC), và trong trường hợp này là thước đo cho sóng C (trong ABC). Và ta có thể mức giá tối thiểu nếu sóng C giảm là vùng màu vàng.
  • FIBO màu hường : đây là FIBO đo lực giảm của một bộ nến hoặc dùng để đo 1 phạm vi breakout. Và thường mức giá xác suất theo kinh nghiệm mình hay sử dụng là về vùng giá 261.8 cũng là vùng giá màu vàng.

=> Một sự trùng hợp không có gì ngẫu nhiên hơn. Vì tại Vùng màu vàng có nến rút chân rất lớn.

Giai Đoạn Sóng Elliot

song elliot

Mình luôn có 2 PLAN giao dịch cho sóng ELLIOT, và với tình hình hiện tại mình sẽ ưu tiên vẽ cho PLAN A, là PLAN giảm theo như mô hình sóng Elliot ở trên chart MONTH.

Như bạn đã thấy bên trên hình, với lực giảm hiện tại ta sẽ phải lựa chọn rằng giá GOLD vẫn đang trong giai đoạn sóng 4 điều chỉnh giảm so với lực tăng của sóng 3.

Và trong sóng 4 này gồm 3 sóng chính là ABC, và ta lại đang ở giai đoạn sóng C và mức giảm hiện tại được xác định như trên hình.

Thị Trường Tuần Sau – Chart Daily

chart daily

Anh em không nên phải vội vàng hay hấp tấp vì những phân tích ở chart MONTH là dài hạn, trong khi nên nhớ là ta mới chỉ đi được 1 tuần của tháng 8 thôi. Vì vậy với Chart Daily nó vẫn luôn tồn tại các đợt tăng giảm khác nhau trong tuần.

Chúng ta vẫn chưa xác định được là tuần sau giá sẽ có giảm hẳn luôn hay sẽ phục hồi tăng. Vì vậy Thứ 2 tuần sau ta nên chờ sự phản ứng của thị trường ở phiên Mỹ đầu tuần. Nếu nó có phục hồi tăng thì ta có 2 vùng giá cần quan tâm cho lực BUY sóng hồi như trên hình.

Có Tồn Tại Trường Hợp Nào Để Chart MONTH quay lại cấu trúc tăng giá hay không ???

Hòan toàn có thể. ==> Bởi vì như mình đã nói ta mới chỉ đi được có một tuần trong tháng 8 thôi. Nó vẫn còn cơ hội để thay đổi điều này.

Cụ thể với Chart Daily ta nên có giai đoạn giá phục hồi tăng như hình bên dưới.

cau truc tang gia

Và làm sao đó mà giá vàng sẽ tạo nên HÀNH VI GIÁ cho Chart MONTH vào cuối tháng 8 như một trong 2 trường hợp hình bên dưới.

CO HOI TANG TIEM AN

VẬY NÓ CÓ KHẢ THI ĐỂ XẢY RA KHÔNG ????

Mình nghĩ rằng nó phụ thuộc phần lớn vào quỹ vàng SPDR GOLD TRUST. Mình có kinh nghiệm giao dịch GOLD nhiều với sự ảnh hưởng của SPDR GOld TRUST.

Trong nhiều lần phân tích cấu trúc tăng giá của GOLD gần đây mình đều mong chờ sự ủng hộ từ quỹ vàng SPDR GOLD TRUST.

Nếu thật sự GOLD có cấu trúc giảm dài hạn trên chart MONTH thì rõ ràng đại ka SPDR đã đúng khi không tham gia vào thị trường gần đây, đại ka đa phần là giảm trữ lượng vàng trong kho.

Vì vậy trong thời gian tới nếu đại ka SPDR quay qua ủng hộ GOLD, thu mua liên tục thì là một trong những tín hiệu tốt cho phe BÒ quay lại cấu trúc tăng giá của Chart MONTH. 

================

Xem thêm bài :

Chu Kỳ 8 Năm Của Vàng & Dollar Có Gì Thú Vị

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để Lại Comments và Thảo Luận !!!x
()
x